Header Ads

Header ADS

Báo Người Đưa Tin: Thổi hồn vào món ăn và quan điểm: 'Phụ nữ nấu ăn ngon thì ai cũng cưng...'

Là mẫu người phụ nữ của gia đình, yêu thích nấu nướng, chị Nguyễn Phương Tú (Hà Nội) không đơn thuần chỉ chăm chồng con bằng những món ăn ngon, healthy mà còn trình bày các món ăn vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/thoi-hon-vao-mon-an-va-quan-diem-phu-nu-nau-an-ngon-thi-ai-cung-cung-a406532.html

Một ngày tình cờ "lạc" vào hội nhóm về eat clean (ăn sạch), chị Tú mê mẩn ngắm các món ăn đậm hương, đậm sắc của mọi người. Niềm yêu thích ấy cứ đong đầy, từ đó, chị học tập, tham khảo và sáng tạo ra những tác phẩm của riêng mình.

“Mình theo dõi cả instar của những food blogger. Họ làm các món ăn rất ngon và đẹp. Sau đó mình tham khảo rồi tự làm theo thực đơn của mình”, chị Tú hào hứng chia sẻ.

Đĩa cơm được mix từ khoai lang tím, rau mùng tơi, đậu Hà Lan, carot, diêm mạch, thịt bò (Ảnh: NVCC).

Nhìn những món ăn chị Tú khoe trên nhóm và đăng tải trên trang facebook cá nhân, nhiều người lầm tưởng chị là một đầu bếp cừ khôi. Nhưng trên thực tế, chị cho biết chỉ đơn thuần là một bà nội trợ yêu bếp.

“Mình chưa từng đi học một khóa nấu ăn nào. Mọi món ăn đều tự học và tham khảo trên mạng. Thế nhưng mình là một người yêu thích nấu ăn và mẹ mình là một người nấu ăn rất ngon. Theo cảm quan cá nhân, mẹ mình nấu các món Á – Âu không thể chê. Có lẽ, mình được thừa hưởng gen đó từ bà”, chị Tú chia sẻ.

Vườn hoa đầy sắc nhờ điểm ớt chuông đỏ (Ảnh: NVCC).

Chị Tú làm công việc hành chính, vì thế để chuẩn bị đồ ăn cho gia đình nhỏ, chị thường dậy sớm. Tổng thời gian làm bếp của chị mất khoảng 1,5 giờ đồng hồ.

Những món ăn được bày biện đẹp mắt như vậy nhưng chúng lại được trình bày chỉ trong... vài phút. Bởi theo tiết lộ của chị, “việc lên ý tưởng thì lâu chứ khi có rồi thì việc trình bày chỉ trong chớp mắt”.

Mỳ gạo lứt, cá hồi, sốt kem nấm được bày biện đầy thẩm mỹ (Ảnh NVCC).

“Các món ăn của mình không theo chủ đề nào cả. Tuy nhiên, mình thường phải lên ý tưởng từ hôm trước. Thậm chí có những món phải lên ý tưởng cách đó vài ba hôm. Ý tưởng ở đây đơn giản chỉ là mình có những nguyên liệu gì? Mình bày trên đĩa như thế nào cho đẹp, hợp lý...”, chị Tú cho hay.

Những món ăn chị Tú làm đôi khi là sự sắp xếp lộn xộn không chủ đích nhưng rất hài hòa về màu sắc. (Ảnh: NVCC)

Được biết, sau khoảng 1 tháng ăn theo chế độ eat clean, chị Tú nhận thấy người nhẹ nhàng hơn, cơ thể bắt đầu từ chối các nhóm thực phẩm không có lợi như đường, mỡ...

Vườn lay ơn tím trên đĩa (Ảnh: NVCC).

Và đáng nói, kể từ khi theo chế độ eat clean, chị Tú có cảm hứng bày biện các món ăn cho chồng con hơn. Mỗi lần đăng tải hình ảnh về các món ăn do mình chuẩn bị, nhận được nhiều lời khen ngợi, chị càng có thêm động lực.

"Nhận được sự động viên của mọi người, mình rất vui. Giờ nấu ăn phục vụ các bé là chính, còn người lớn ăn uống có thể đơn giản hơn. Mình bày biện chính là để kích thích các bạn bé ăn ngon miệng”, chị Tú chia sẻ thêm.

Măng tây, cà rốt khéo kết hợp thành vườn hoa đẹp đẽ trên đĩa (Ảnh: NVCC).

Với chị, "Con đường đến dạ dày là ngắn nhất. Phụ nữ cứ nấu ăn ngon thì ai cũng cưng...". Và đây cũng chính là một trong những bí quyết để chị dùng để giữ lửa gia đình.

Tìm kiếm:✨

  • Món ăn, Nguyên liệu, Eat Clean, Bày biện, Đầu bếp, Đồ ăn, Chị Tú, Nấu ăn, Trình bày, Nguyễn Phương Tú, Ăn Sạch, Á – Âu, Gia Đình Nhỏ, Mix, Gene, Facebook, Hà Nội, Hành tây, Đậu hà lan, Gạo lứt, Nấu nướng, Ăn ngon miệng, Blogger, Cá hồi, Bà nội trợ

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.