Header Ads

Header ADS

Báo Nghệ An: Tuyến đường tuần tra biên giới bị hư hỏng nặng sau mưa lũ

Tuyến đường tuần tra biên giới thuộc địa bàn hai xã Mường Típ và Mường Ải (Kỳ Sơn) đã bị xuống cấp và hư hỏng nặng do hậu quả của những trận lũ lụt diễn ra hồi tháng 9.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghệ An, nguồn bài: http://www.baonghean.vn/tuyen-duong-tuan-tra-bien-gioi-bi-hu-hong-nang-sau-mua-lu-218747.html

Tuyến đường tuần tra biên giới đi qua địa bàn xã Mường Típ, Mường Ải của huyện Kỳ Sơn có chiều dài hơn 20 km, từ năm 2018 đã được đổ bê tông khá kiên cố. Song, đợt lũ diễn ra hồi tháng 9/2018 khiến cho tình trạng sạt lở núi xảy ra nghiêm trọng, dẫn đến nhiều đoạn của tuyến đường này bị hư hỏng, vùi lấp.

Đất đá từ núi sạt xuống lấp hết mặt đường khiến việc đi lại hết sức khó khăn. Ảnh: Khánh Ly

Trước đây, đi hết quãng đường tuần tra này chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ bằng xe máy nhưng từ khi tình trạng sạt lở diễn ra phải mất hơn 2 tiếng. Chưa kể, nhiều đoạn phải xuống xe dắt bộ hoặc có sự hỗ trợ của người ngồi phía sau.

Tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nặng nhất ở 4 điểm thuộc km số 25, 27, 30, 34. Chiều dài các điểm sạt lở thường khoảng 10 - 15m, trong đó có nhiều đoạn đường bị đứt gãy hoặc bị đất đá vùi lấp hoàn toàn khiến giao thông đi lại hết sức khó khăn.

Mặt đường bê tông bị biến dạng do sự tàn phá của các đợt mưa lũ. Ảnh: Hoài Thu

Đặc biệt, do đường hư hỏng nặng, người dân từ bản Vàng Pao đến các cụm bản Thăm Khợp, Xốp Phong, Huồi Phong, Ái Khe gặp khó khăn trong đi lại, nông sản làm ra không tiêu thụ được, giáo viên và học sinh nhiều ngày phải nghỉ dạy và nghỉ học.

Sau lũ, dân cư dọc tuyến đường tuần tra biên giới thường bị cô lập. Cách đây 2 tuần, tuyến đường này mới được khơi thông sau những nỗ lực của các lực lượng chức năng triển khai giải tỏa các điểm sạt lở.

Hoài Thu - Khánh Ly

Tìm kiếm:✨

  • Mặt đường, Đường Tuần tra Biên giới, Mường Ải, Tuyến đường, Sạt lở, Huồi Phong, Hoài Thu, Xốp Phong, Xã Mường Típ, Vàng Pao, Tuần tra, Mưa lũ, Lũ lụt, Bê tông

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.