Header Ads

Header ADS

Báo NĐ&ĐS: Khởi tố kẻ ôm lựu đạn cố thủ trong nhà ở Nghệ An

Ngày 11/10, cơ quan chức năng đã khởi tố Lê Ngọc Sơn - kẻ ôm lựu đạn cố thủ trong nhà ở Nghệ An - về các tội: Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ vũ khí quân dụng, Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo NĐ&ĐS, nguồn bài: http://baonhandao.vn/phap-luat/khoi-to-ke-om-luu-dan-co-thu-trong-nha-o-nghe-an-14929

Về vụ án Lê Ngọc Sơn (35 tuổi, trú thành phố Vinh) ôm lựu đạn cố thủ trong nhà hơn 14 tiếng đồng hồ, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vinh (Nghệ An) có quyết định khởi tố bị can đối với Sơn về các tội: Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ vũ khí quân dụng, Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Liên quan đến vụ án, Hoàng Ngọc Sinh (31 tuổi, trú huyện Đô Lương, Nghệ An) cũng bị khởi tố về tội Chống người thi hành công vụ. Cả hai bị tạm giam 3 tháng.

Lê Ngọc Sơn (bên trái) và Hoàng Ngọc Sinh (bên phải)

Đối tượng Lê Ngọc Sơn tại cơ quan công an. Sơn từng có tiền án về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Chiếc xe Audi bị Sơn chém vỡ kính - Ảnh: Báo Nghệ An

Trước đó, trưa 1/10, lực lượng chức năng tới triệu tập đối tượng Lê Ngọc Sơn lên làm việc do có liên quan đến một vụ hủy hoại tài sản khi đối tượng có hành vi đập vỡ kính xe ô tô của một người dân. Trước động thái của cơ quan công an, Lê Ngọc Sơn không chấp hành, đối tượng này đã cùng với Hoàng Ngọc Sinh dùng vũ khí đe dọa chống trả và cố thủ trong căn phòng trên tầng 2 nhà số 128, đường Hồng Bàng, TP Vinh. Lập tức, CA TP Vinh đã báo cáo sự việc đến Ban Giám đốc Công an tỉnh, đề nghị sự phối hợp của CSCĐ, CSHS... cùng nhiều phương tiện bao vây, tiếp cận vận động, thuyết phục đối tượng ra đầu hàng.

Ngay sau hành động chống đối của Sơn, hàng trăm cảnh sát gồm Công an TP. Vinh, Cảnh sát cơ động Nghệ An đã được huy động phối hợp vây bắt đối tượng. Ảnh: TTXVN

Khoảng 18h ngày 1/10, biết không thể trốn thoát, Hoàng Ngọc Sinh ra đầu thú, khai nhận hành vi của mình. Lúc này chỉ còn Sơn ở trong tầng 2 căn nhà trên đường Hồng Bàng. Lực lượng chức năng kêu gọi Sơn ra nộp vũ khí, đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến 23h35 cùng ngày, Lê Ngọc Sơn ra đầu thú, giao nộp một quả lựu đạn và các tang vật liên quan. Khám xét ngôi nhà, công an thu tổng cộng 3 quả lựu đạn, một bình gas, một con dao và một số vật chứng khác.

Cơ quan chức năng thu được tại tầng 2 ngôi nhà 3 vật nghi lựu đạn. Trong ảnh, vật nghi lựu đạn thu được tại căn phòng nơi Sơn cố thủ suốt 14 tiếng

Bảo An (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Lựu đạn, Lê Ngọc Sơn, Đường Hồng Bàng, Thành phố Vinh, Nghệ An, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát, Căn nhà, Bảo an, Đầu hàng, Tiền án, Hoàng Ngọc Sinh, Lực lượng chức năng, Công an TP Vinh, Về tội, Tàng trữ vũ khí, Trước đó, An Thu, Bị can, Chống người thi hành công vụ

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.