Header Ads

Header ADS

Báo Kiến Thức: Hãi hùng cảnh bọ ngựa bắt giết cá bảy màu ăn thịt

Con bọ ngựa khổng lồ, hung ác này mò đến một ao cá nhỏ trong suốt 5 ngày, giết chết và ăn thịt tổng cộng 9 con cá. Các nhà khoa học cho biết, đây là lần đầu họ quan sát thấy một con bọ ngựa săn giết cá bảy màu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/hai-hung-canh-bo-ngua-bat-giet-ca-bay-mau-an-thit-1127171.html

Mới đây, trên tạp chí Orthoptera Research, một nhóm các nhà nghiên cứu đã công bố trường hợp kỳ lạ về một con bọ ngựa khổng lồ ở Tây Nam Ấn Độ, gây xôn xao dư luận. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học cho biết, đây là lần đầu tiên họ quan sát thấy một con bọ ngựa săn giết cá bảy màu, một loại cá nước ngọt nhiệt đới.

Theo thông tin đăng tải, con bọ ngựa hung hãn này dài tới 6cm, thuộc giống đực loài bọ ngựa châu Á khổng lồ, có tên khoa học là Hierodula tenuidentata.

Theo quan sát, trong suốt 5 đêm liên tục, con bọ ngựa khổng lồ này đã tiếp cận một ao cá nhỏ trong khu vườn nhân tạo có mai che và săn giết tổng cộng 9 con cá bảy màu. Trung bình, mỗi đêm, con bọ ngựa săn giết và ăn thịt gần 2 con cá nhỏ.

Mặc dù cấu trúc mắt kép của bọ ngựa khổng lồ chỉ ra rằng chúng thích hợp để săn mồi vào ban ngày, thế nhưng, trong trường hợp này, con bọ ngựa vẫn có thể trở thành một thợ săn huyền thoại khi săn mồi thành công trong điều kiện ánh sáng yếu.

Được biết, khi bọ ngựa rình mồi, mắt của chúng chăm chú vào từng cử động thay vì quan tấm đến hình dáng và màu sắc. Trong trường hợp bọ ngựa săn cá, có thể nó bị thu hút bởi những chuyển động đột ngột từ chiếc đuôi lớn giống là cờ của cá bảy màu.

Theo tìm hiểu, bọ ngựa rất phàm ăn, có thể ăn bất cứ thứ gì bắt được, bao gồm đồng loại và con mồi lớn hơn.

Thậm chí, những con chim cũng là món ăn thường xuyên của bọ ngựa. Chúng thường nhắm vào chim ruồi và chim sẻ.

Kinh dị hơn, bọ ngựa không giết chết con mồi trước khi ăn thịt mà thường xuyên chọc thủng hộp sọ của con mồi để ăn não ngay khi con mồi còn sống. Sau đó, nó dành nhiều tiếng đồng hồ để từ từ và chậm rãi ăn thịt con mồi cho tới khi không còn gì nữa.

Mời quý vị xem video: Xem bọ ngựa và ong tử chiến

Kiều Dụ (Theo Sina)

Tìm kiếm:✨

  • Con mồi, Tổng cộng 9, Con bọ, Con cá, Một Con, Tây Nam Ấn Độ, Chim ruồi, Con chim, Loài bọ, Giống đực, Quan sát, Cá nước ngọt, Mỗi đêm, Theo Sina, Tử chiến, Tốc độ chụp, Xương sọ, Cá biển

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.