Header Ads

Header ADS

Báo Kiến Thức: 'Con bọ' Volkswagen Beetle 1964 cực hiếm giá 23 tỷ đồng

Không rõ nhà sưu tập nào sẽ hào phóng chi ra số tiền 1 triệu USD (tương đương 23 tỷ đồng) để rước về chiếc xe Volkswagen Beetle 1964 cực hiếm, mới chỉ chạy được có 35km này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/lan-banh/con-bo-volkswagen-beetle-1964-cuc-hiem-gia-23-ty-dong-1126890.html

Xe con bọ Volkwagen Beetle được xem là một biểu tượng bất tử ngành ôtô thế giới và là một trong những mẫu xe du lịch quan trọng nhất mọi thời được. Được thiết kế theo yêu cầu của Adolf Hitler làm một phương tiện giá rẻ mà đa phần nhân dân Đức thời bấy giờ có thể mua được.

Những chiếc Volkswagen Beetle đầu tiên được sản xuất từ năm 1938 nhưng đáng buồn sẽ bị ngừng hoàn toàn trong năm 2019. Có lẽ cái chết không thể tránh của phương tiện kinh điển đã khuyến khích chủ nhân của một chiếc Beetle đặc biệt tiến hành rao bán chiếc xe trên trang Hemmings.

Chiếc Volkswagen này là một mẫu năm 1964 và hiện trú ngụ ở Portland, tiểu bang Oregon, Mỹ. Và như chúng ta thấy ở trong những bức ảnh, nó trông giống như bao mẫu “con bọ” khác mà thôi. Tuy nhiên, nó có một lịch sử độc đáo mà có lẽ đã biến nó trở thành một trong những Volkswagen Beetle được khao khát nhất trên thế giới.

Chiếc xe này đã được mua mới bởi một người tên là Rudy Zvarich và thời khắc sau khi cầm chìa hóa trong tay, nó đã lái đến một căn nhà kho của một người bạn. Nó đã giữ ở đó trong 2 năm trước khi được chuyển đến một cơ sở mới, nơi nó đã nằm yên kể từ năm 1966 cho tới 2016 với chỉ 35 km trên đồng hồ công-tơ-mét.

Bởi chiếc xe Volkswagen Beetle 1964 cực hiếm này gần như không bao giờ thấy ánh mặt trời, lớp sơn của nó vẫn ở trong tình trạng mới xuất xưởng, hết sức ngon lành, mặc dù có một lớp bụi khá dày phủ lên trên.

Các trang bị như cần gạt kính chắn gió, kính chiếu hậu bên sườn, và nắp tròn đậy trục bánh xe nguyên bản thậm chí còn chưa được lắp và vận giữ nguyên trong hộp ban đầu. Nội thất xe cũng ở trong tình trạng hoàn hảo, gần như chưa bao giờ có người ngồi và bao gồm ghế và tấm ốp cửa màu đỏ đẹp mắt.

Khi ông Zvarich qua đời trong năm 2014, cháu trai của ông ấy đã được thừa kế chiếc xe. Đồng hồ công-tơ-mét đã tăng thêm thêm 1-2 km kể từ đó sau khi nó được di chuyển ra khỏi nhà kho, nhưng kể cả thế, nó vẫn là một chiếc Beetle 1964 còn mới cực hiếm và được săn đuổi bởi những nhà sưu tập thừa tiền.

Đó là lí do tại sao, nó được treo cái giá 1 triệu USD (tương đương hơn 23 tỷ đồng) trên Hemmings. Kể ra thì đây đúng là một cái giá trên trời dành cho một chiếc Volkswagen Beetle, nhưng ai biết được giá trị của nó sẽ biến đổi ra sao sau khi nhà sản xuất chính thức “ngắt dây nguồn” trong năm 2019 chứ.

Video: Ngắm những chiếc xe Volkswagen Beetle cực hiếm.

Nguyễn Chung

Tìm kiếm:✨

  • Volkswagen Beetle, Chiếc xe, Một người, Cái Giá, Sưu tập, Portland, Adolf Hitler, Năm 1938, Thừa kế, Con bọ, Công nghiệp ôtô, Kính chiếu hậu, Nguyễn Chung, Oregon, Nội thất, Volkswagen, Kính chắn gió, Xe du lịch, Vi-đê-ô, Phát xít đức, Công tơ mét, Sơn bóng, Xe con

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.