Header Ads

Header ADS

Báo Gia Đình Mới: Siêu bão Michael mạnh nhất trong 50 năm càn quét nước Mỹ

Ít nhất một người đã chết sau khi siêu bão Michael đổ bộ vào Florida Panhandle, thuộc tiểu bang Florida, Mỹ khoảng 14 giờ chiều ngày 10/10 (theo giờ địa phương), với sức gió giật lên tới 250 km/h.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: https://www.giadinhmoi.vn/sieu-bao-michael-manh-nhat-trong-50-nam-can-quet-nuoc-my-d14070.html

Siêu bão Michael được phân loại là bão cấp 4 "cực kỳ nguy hiểm" đã đổ bộ và càn quét, phá hủy tiểu bang Florida, Mỹ chiều ngày 10/10. Theo AP, đây là cơn bão mạnh nhất tấn công lục địa Mỹ trong gần 50 năm trở lại đây, với sức gió giật lên tới 250 km/h.

Từ một cơn áp thấp nhiệt đới cuối tuần trước, Michael đã mạnh dần và trở thành bão cấp 4 vào sáng ngày 10/10 sau khi đi qua vùng biển ấm bất thường ở vịnh Mexico. Chưa đầy 1 ngày trước, Michael mới là bão cấp 2.

Các báo cáo ban đầu ghi nhận, một người thiệt mạng vì bị cây đổ đè vào nhà gần Greensboro, bang Florida. Hơn 490.000 người ở Florida, Alabama và Georgia đang phải sống trong tình cảnh mất điện.

"Đây là cơn bão tồi tệ nhất vùng Florida gặp phải trong vòng 1 thế kỷ", Thống đốc bang Florida Rick Scott nói vào sáng ngày 10/10, trước khi cơn bão đổ bộ vào đất liền. Ông cũng cảnh báo người dân rằng: "Thời gian đi sơ tán đã kết thúc. Hãy tìm nơi trú ẩn ngay lập tức".

Sức phá hủy của siêu bão

Nhận định về cơn bão, chuyên gia khí tượng học người Mỹ Chad Myers cho hay, tâm cơn bão có sức gió lên tới 250km/h và nếu mắt bão tới bờ biển với sức gió như vậy, nó sẽ có khả năng tàn phá của một trận vòi rồng mạnh. "Nhưng thay vì chỉ kéo dài 30 giây, nó sẽ diễn ra suốt 1 tiếng đồng hồ", Myers nói.

Các địa phương đang cảnh giác nguy cơ vòi rồng xuất hiện ở phía bắc Florida cũng như miền nam và miền trung Georgia cho đến sáng ngày 11/10.

Nhà cửa bị phá hủy và bị nước cuốn trôi

Theo dự báo thời tiết, lượng mưa có thể lên tới 30cm và sóng trào có thể dâng cao 4m, đe dọa tới tính mạng con người.

Một số hình ảnh về sức tàn phá của siêu bão Michael:

Cơn bão cuốn trôi mọi thứ ra biển

Phương tiện di chuyển cũng bị tàn phá nặng nề

Bão thổi bay nhiều phương tiện trên đường.

Đống đổ nát tại một cơ sở kinh doanh ở thành phố Port St. Joe, Florida, Mỹ sau khi bão Michael tấn công

Mái nhà bị thổi bay

Thủy triều tại cảng St Joe Marina, Florida, Mỹ

Tàu thuyền cũng bị hư hại nặng nề

Cây cối bị tàn phá, tàu hỏa trật bánh và một đoạn đường ray bị bẻ cong do siêu bão

Một cư dân của Saint Marks, Florida, Mỹ

Thị trấn Saint Marks, Florida, Mỹ bắt đầu ngập lênh láng nước

Khôi Nguyên (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Cơn bão, Florida, Siêu bão Michael, Đổ bộ, Bão Michael, Sức gió, Bão, Tàn phá, Thống đốc bang Florida, Associated Press, Nước Mỹ, Trung Georgia, Siêu bão, Chad Myers, Saint Marks, Rick Scott, Florida Panhandle, Vịnh mexico, Tiểu bang, Gió mạnh, Dông, Thủy triều, Khí tượng

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.