Header Ads

Header ADS

Báo CAĐN: Những chiến công huyền thoại (Kỳ 4: Vào hang cọp)

Vừa về Đắc Lắc, Trung 'gà' được Sáu Thi cho đi học lái máy cày để vào hang ổ của Hoàng 'phát xít'. Các trinh sát thiện chiến khác hóa thân vào các vai làm nương rẫy, dân đánh bắt cá trên sông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/65_196594_nhung-chien-cong-huyen-thoai-ky-4-vao-hang-cop-.aspx

Vừa về Đắc Lắc, Trung “gà” được Sáu Thi cho đi học lái máy cày để vào hang ổ của Hoàng “phát xít”. Các trinh sát thiện chiến khác hóa thân vào các vai làm nương rẫy, dân đánh bắt cá trên sông. Ngay cả Phó phòng Văn Ngọc Thi cũng phải đi cuốc đất thuê cho dân khu vực nhà Hoàng “phát xít” cả tháng trời...

Chuẩn bị tấn công vào sào huyệt Hoàng “Phát xít”.

Sau 1 tuần học lái xe máy cày, Trung “gà” được ông chủ chuyên cày ruộng thuê nhận vào làm công. Ruộng gia đình Hoàng “phát xít” rất nhiều ở khu vực thung lũng ven sông này. Khi Trung “gà” nhận việc cũng là lúc vào mùa cày ruộng. Được ông chủ giao việc cày ruộng cho Hoàng “phát xít” là cơ hội quá tốt để Trung “gà” vào hang. 3 tháng trôi qua, Sáu Thi và đồng đội vẫn âm thầm tìm kiếm dấu vết Hoàng “phát xít” nhưng không bứt dây động rừng mà chờ tin từ Trung “gà”. Những tin tức quý giá mà Trung “gà” nắm được đều chuyển cho Thiếu tá Văn Ngọc Thi.

Nói về Hoàng “phát xít”, nhiều người sợ cái uy giang hồ của y. Ở Bàu Mới, khu vực y lẩn trốn, không người dân nào dám trái ý hắn. Với tài bắn súng thiện xạ, y có thể hạ gục bất cứ mục tiêu nào. Việc đấu súng với y là vô cùng nguy hiểm nên Sáu Thi cùng đồng đội phải nát óc nghĩ suy và theo chuyên án hơn 3 năm trời, kể từ khi y gây án.

Được tin Hoàng đi khai thác gỗ ở Nam Kar, Sáu Thi liền rút trinh sát đi Nam Kar. Khi các anh đến nơi thì Hoàng “phát xít” vừa biến vì hắn thấy đông người lạ đến. Y lại trở về Bàu Mới, một khu vực hiểm trở sau những cánh rừng nguyên sinh rất khó xâm nhập. Đến lúc này, các biện pháp trinh sát chỉ dừng lại ở việc đuổi theo tin tức như cuộc trốn tìm chưa hồi kết. Sáu Thi quyết định phương án theo dõi trực tiếp khu vực nhà rẫy Hoàng “phát xít” và căn dặn trinh sát phải hết sức thận trọng. Còn Sáu Thi về Buôn Ma Thuột báo cáo tình hình cho Trưởng phòng Nguyễn Đức Quang theo lệnh gọi.

Sau khi nghe Sáu Thi báo cáo tin tức về Hoàng “phát xít”, Trưởng phòng Quang khen ngợi: Các chú giỏi lắm, nhớ giữ gìn sức khỏe. Chuyên án này xác định lâu dài, anh em vất vả lắm nhưng đành phải cố gắng.

- Bằng mọi giá phải nhanh chóng giải quyết xong vụ này. Để thằng này ngoài vòng pháp luật ngày nào là dân tình khốn khổ ngày đó.

- Anh vẫn thấy lo là trận đánh sắp tới cam go, nguy hiểm hơn nhiều vì Hoàng “phát xít” là tay súng thiện xạ đã từng giết người, nhận thư kêu gọi đầu thú y đã cự tuyệt, nhất định y sẽ chống trả anh em ta đến cùng. Chuyện đổ máu hy sinh là khó tránh khỏi.

- Không sao đâu anh. Anh em ai cũng gan dạ kiên cường, khôn khéo và luôn giữ thế chủ động. Em tính toán phải thắng mới đánh. Quyết không để sơ suất.

Đã gần một nghìn ngày trôi qua kể từ khi Hoàng “phát xít” cướp đi một mạng người và làm trọng thương một người khác, hắn chưa đền tội trước pháp luật là trách nhiệm của Công an mà trinh sát hình sự là những người giữ trọng trách lớn lao. Trưởng phòng Nguyễn Đức Quang và Phó phòng Văn Ngọc Thi luôn ý thức rõ điều đó. Hai anh luôn đau đáu lòng mình bởi món nợ lớn với nhân dân chưa trả được.

Sau một ngày làm việc với Trưởng phòng Nguyễn Đức Quang và sắp xếp một số việc gia đình, Sáu Thi nóng lòng muốn đi Krông Nô ngay. Đêm hôm ấy, trong rừng Krông Nô, cách Buôn Ma Thuột hơn 100 cây số, anh em trinh sát co mình trong những tấm võng ni-lông dưới những tán cây cổ thụ. Những giấc ngủ thiếu ôxy mệt mỏi ê người. Nhưng các anh vẫn phải vượt qua gian khổ vì mục tiêu chưa đạt được.

Hơn 3 năm trời ròng rã, các anh đã quen với việc đêm ngủ rừng ngày lùng tội phạm, rồi cuốc đất giúp dân chai sần đôi tay. Công việc ấy đã tôi luyện thêm ý chí kiên cường và đôi mắt tinh anh của những thám tử trong hành trình truy lùng “chúa tể rừng xanh”, diệt trừ cái ác.

Sáu Thi tiếp tục chỉ đạo lực lượng trinh sát vào rừng tăng cường nắm tình hình về “chúa tể rừng xanh”. Sau một thời gian điều tra không kết quả, Sáu Thi lại cho rút quân. Đến tháng 11-2000, được tin báo Hoàng “phát xít” đã xuất hiện, Sáu Thi phân công 6 trinh sát vượt sông vào rừng tìm kiếm. Đến đầu tháng Chạp năm 2000, được lệnh của lãnh đạo Công an tỉnh, Sáu Thi rút anh em về ăn Tết vì xét thấy chưa thể phá án. Ăn Tết xong, Văn Ngọc Thi tiếp tục chỉ huy anh em vào rừng truy lùng Hoàng “phát xít”. Sau một tuần lặn lội đồng cam cộng khổ cùng anh em, Sáu Thi sắp xếp phân công Trung “gà”, Chinh “nhím”, Thắng “trâu đất” ở lại, số anh em khác trở về đơn vị lo những vụ án khác.

Khoảng hơn 4 giờ chiều, Trung “gà” và Chinh “nhím” nằm sát bìa rừng giáp khu ruộng nhà Hoàng, dán mắt vào khoảng không gian bốn bề yên ắng. Cơn mưa rừng bất chợt đổ xuống. Các chiến sĩ nép mình vào gốc cây trú mưa nhưng vẫn phóng tầm mắt về phía khu vực ruộng lúa của “chúa tể rừng xanh”.

Từ đằng xa, cách nơi các anh ẩn nấp khoảng dăm trăm mét, Hoàng khoác súng trên vai đi thăm ruộng lúa, Trung “gà” bảo Chinh “nhím” chạy về điểm tập kết báo cho Thắng “trâu đất” biết. Chinh “nhím” băng rừng chạy nhanh về điểm tập kết cách đó gần một cây số. Thắng “trâu đất” có nhiệm vụ báo cáo tình hình về cho Sáu Thi. Anh chạy một mạch tới bờ sông thì trời đã tối và chẳng thấy bóng dáng một chiếc xuồng nào. Không lưỡng lự, Thắng lao mình xuống sông Krông Nô bơi qua giữa dòng nước xiết. Con sông rộng 300m được rút ngắn cự ly sau những sải tay thoăn thoắt của người trinh sát cừ khôi. Qua sông, không kịp nghỉ thở, Thắng lập tức chạy bộ mấy chục cây số tới Công an huyện Krông Nô thì kim đồng hồ chỉ đúng 1 giờ sáng.

(còn nữa)

THANH NGHỊ

Tìm kiếm:✨

  • Sáu Thi, Phát xít, Trinh sát, Rừng, Nguyễn Đức Quang, Nam Kar, Anh em, Krông Nô, Làm nương, Máy cày, Và Chinh, Trung ', Hoàng ', Truy lùng, Người Trinh, Công an huyện Krông, Ngoài vòng pháp luật, Cùng Anh, Oxygen, Chủ nghĩa phát xít, Phát xít đức, Ruộng lúa, Nguyên sinh, Làm rẫy

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.