Header Ads

Header ADS

Báo ANTĐ: Giám đốc doanh nghiệp dùng mánh lãi 'khủng' chiếm đoạt hơn 203 tỷ đồng

Nắm được tâm lý của nhiều người, Minh dùng chiêu huy động vốn bằng ủy thác đầu tư, góp vốn trả lợi nhuận cao để lừa đảo hàng trăm bị hại với số tiền chiếm đoạt đặc biệt lớn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/phap-luat/giam-doc-doanh-nghiep-dung-manh-lai-khung-chiem-doat-hon-203-ty-dong/785787.antd

Từ kết quả điều tra, ngày 9-10, TAND TP Hà Nội đưa Trịnh Anh Minh (SN 1984, trú ở phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) – nguyên Giám đốc Công ty CP Williams Việt Nam (gọi tắt là Công ty Williams) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án được xác định là hàng trăm nhà đầu tư, góp vốn.

Theo đó, cáo trạng truy tố bị cáo thể hiện, Công ty Williams được thành lập vào tháng 8-2013 và do Trịnh Anh Minh làm giám đốc, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Ngoài ra, cổ đông sáng lập doanh nghiệp này còn có vợ và mẹ đẻ Minh.

Giám đốc Công ty Williams Trịnh Anh Minh tại phiên tòa.

Theo đăng ký kinh doanh, Công ty Williams hoạt động gồm: tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại; buôn bán vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng; bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy móc khác…

Mặc dù không đầu tư và hoạt động kinh doanh gì nhưng với mục đích để có tiền, Minh đã dùng thủ đoạn tự mình hoặc chỉ đạo nhân viên trong công ty quảng cáo, đưa ra các thông tin gian dối về lợi nhuận “kếch xù” trong kinh doanh các lĩnh vực nhà hàng, quán karaoke, cửa hàng điện thoại, cửa hàng đồng hồ và cửa hàng quần áo…

Thậm chí doanh nghiệp của Minh còn sẵn sàng mua lại các khoản nợ xấu và kinh doanh bất động sản. Những ai có nhu cầu đầu tư thì nộp tiền tại công ty để thu lợi nhuận. Đặc biệt, nhằm thu hút được nhiều khách hàng bỏ tiền ra đầu tư, Công ty Williams còn tổ chức nhiều sự kiện “Tri ân khách hàng” với những phần thưởng, phần quà rất giá trị.

Ngoài ra, Minh còn sẵn sàng chi tiền “hỏa hồng” ở mức rất cao (từ 16% đến 21,5%) cho những người kết nối, tìm khách hàng đến gửi tiền cho đối tượng… Do tin tưởng có các hoạt động như lời Minh quảng cáo, nhiều người đã gửi tiền và huy động tiền của bạn bè, người thân, thế chấp nhà cửa, vay tiền ngân hàng để có vốn “rót” vào Công ty Williams.

Khách hàng “bơm tiền” cho Minh, đối tượng đặt ra các mức hưởng lợi nhuận tương ứng với các gói sản phẩm tiền gửi là 3,5% mỗi tháng đối với hợp đồng 6 tháng, lợi nhuận cuối kỳ và tổng lợi nhuận là 21%. Và cao nhất là gói sản phẩm tiền gửi 12 tháng với lãi suất lên đến 54%, lấy lãi vào cuối kỳ.

Với chiêu bài trả lợi nhuận “khủng” nêu trên, từ tháng 5-2014 đến tháng 10-2015, Trịnh Anh Minh đã ký hợp đồng đầu tư, rồi chiếm đoạt của 263 bị hại với tổng số tiền hơn 229,5 tỷ đồng. Trong đó, nguyên Giám đốc Công ty Williams mới trả được hơn 26 tỷ đồng và còn chiếm đoạt 203,5 tỷ đồng.

Để duy trì hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tiền của các bị hại, Minh luôn áp dụng chiêu trò dùng tiền của các nhà đầu tư sau để trả tiền gốc, lãi cho các nhà đầu tư trước và chi trả “hỏa hồng” cho những người lôi kéo được khách hàng “rót” tiền vào Công ty Williams.

Mở tòa đối với nguyên giám đốc doanh nghiệp dùng lãi “khủng” chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn, song phiên xử sơ thẩm này đã phải trì hoãn ngay sau thủ tục phiên tòa. Lý do là TAND TP Hà Nội cần triệu tập thêm Điều tra viên, một số người liên quan và vắng mặt quá nhiều bị hại.

Minh Long

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Williams, Trịnh Anh Minh, Chiếm đoạt, Lợi nhuận, Đảo hàng, TAND TP Hà Nội, Góp vốn, Nguyên giám đốc, Cửa hàng, SN 1984, Nhà đầu tư, Tư Thì, Nguyên Giám, Bơm tiền, Khách hàng, CHIÊU TRÒ, Nhân Chính, Hà Nội, Tiền lãi, Bị cáo, Cổ đông sáng lập, Xét xử, Quán karaoke, Xúc tiến thương mại

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.