Header Ads

Header ADS

Báo Nông Nghiệp: Ông Trump khuyên Apple rút khỏi Trung Quốc để né thuế

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có lời khuyên rất…chí tình, rằng tập đoàn Apple nên sản xuất các sản phẩm của mình ở Mỹ thay vì Trung Quốc nếu muốn tránh bị đánh thuế cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nông Nghiệp, nguồn bài: https://nongnghiep.vn/ong-trump-khuyen-apple-rut-khoi-trung-quoc-de-ne-thue-post226356.html

Một người sử dụng Iphone X của Apple tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm 31/10

Reuters cho biết Apple mới đây đã gửi thư cho các quan chức thương mại Mỹ, cho biết mức thuế suất Mỹ có thể áp dụng với Trung Quốc sẽ làm tăng giá sản phẩm của tập đoàn này sản xuất tại đây. Trong số đó, Apple đề cập tới đồng hồ thông minh, nhưng không nhắc tới Iphone.

Tổng thống Trump trước đó khi phát biểu trên chuyên cơ Air Force One hôm 7/9 đã nói tới kế hoạch áp thuế với gói hàng hóa trị giá 267 tỉ USD của Trung Quốc. Đáp lại ý kiến từ Apple, Reuters cho biết ông Trump lập tức khuyên Apple nên chọn cách dễ dàng để tránh thuế, là rút khỏi Trung Quốc.

“Giá các sản phẩm của Apple tăng do mức thuế lớn chúng ta có thể áp đặt với Trung Quốc. Nhưng có một giải pháp dễ dàng để có mức thuế bằng 0, thậm chí ưu đãi thuế. Hãy làm sản phẩm ở Mỹ thay vì Trung Quốc. Hãy bắt đầu xây dựng các nhà máy mới ngay từ giờ”-ông Trump viết trên Twitter. Apple từ chối đưa ra bình luận về phát biểu trên của Tổng thống Trump.

Q.A

Tìm kiếm:✨

  • Apple, Iphone, Sản phẩm, Cho biết, Trung Quốc, Của mình, Trước đó, Sản xuất, Reuters, Mỹ, IPhone X, Kế hoạch, Thương mại, Trump, Bình luận, Twitter, Tổng Thống Trump, Mức thuế, Thuế, Donald Trump, Chống bán phá giá, Chuyên cơ, Thuế nhập khẩu

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.