Header Ads

Header ADS

Báo NLĐ: Bốn cái vỏ xe

Nếu quỷ xuất hiện với bộ dạng ma quái, lưng gù, mắt trắng dã, răng nanh chĩa ra nhọn hoắt… như bản chất gớm guốc của nó thì chưa chắc chúng dẫn dụ được những con người lương thiện làm chuyện ác

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/van-nghe/bon-cai-vo-xe-2018091521061281.htm

. Nhưng vào ngày định mệnh đó, con quỷ xuất hiện trước mặt hắn là một gã thanh niên cao ráo, đẹp trai, ăn mặc đúng mốt, bước ra từ chiếc Maybach S600 màu bạc sang trọng với nụ cười tươi rói và thân thiện.

Người thanh niên cần thay ngay 4 vỏ xe. Ngày mai anh ta sẽ lên đường cùng hội Mercedes trong một chuyến carnival đường dài với bạn gái. Hắn nhanh nhẹn bước tới chiếc Maybach xem bộ vỏ, đấy là cỡ vỏ bản lớn 275/40R19. Nhìn tận mắt từng chiếc vỏ xe, xoa tay, làm rơi hết bụi bám bên ngoài lớp cao su, hắn lấy làm ngạc nhiên: vỏ xe vẫn còn mới, còn nguyên cả gai. Chủ xe là một đại gia, sành xe và muốn an toàn tuyệt đối cho chuyến đi! Anh ta liếc mắt nhìn giờ chiếc đồng hồ mạ vàng, thì thầm với hắn "Cần gấp! Có việc phải đi! Ưu tiên xe này trước. Tôi sẽ bo hậu!". Trong mấy giây, đầu óc hắn lóe sáng, hắn yêu xe, xe thì không biết bao giờ hắn mới có nhưng đây là cơ hội hắn sẽ có 4 cái vỏ xe. Một cuộc mặc cả chóng vánh được hai bên thống nhất. Hắn sẽ thay vỏ xe, ngay lập tức, ưu tiên trước tất cả các khách hàng khác, với điều kiện người thanh niên cho hắn 4 cái vỏ xe cũ. Cho hắn tức là không bỏ vỏ xe lại tiệm (vì bỏ lại tiệm sẽ là của ông chủ), mà hãy chở đến quán cà phê ở góc đường gửi lại đấy cho hắn. Con quỷ mỉm cười ranh mãnh: "OK! OK!" và nháy mắt đồng lõa với hắn.

Minh họa: HOÀNG CÚC

Về sau, hắn vẫn luôn nghĩ: cuộc sống có duyên tốt và duyên xấu.

Sau này, hắn vẫn nghĩ: có những cuộc gặp định mệnh, bẻ con đường đời của chúng ta qua ngả khác.

Chiều đó, khi đến quán cà phê ấy, hắn thấy 4 cái vỏ xe hiệu B. chồng trên vỉa hè. Hắn mang 4 vỏ xe về để khoảng sân hẹp trước phòng trọ. Hằng ngày, hắn tha từ tiệm về một chút mỡ bôi trơn, một chút dầu làm bóng, một ít keo bảo dưỡng cao su… Hắn cắm cúi tân trang, làm đẹp 4 cái vỏ xe. Chỉ ba buổi chiều, mấy cái vỏ xe trông mới tinh như vừa xuất xưởng. Hắn chồng 4 cái vỏ xe ngay trước cửa vào phòng trọ, mỗi bên 2 cái. Hắn từng ước mơ có một chiếc xe hạng sang, xe thì chưa có nhưng bây giờ hắn đã là chủ của 4 chiếc vỏ xe hạng sang mà cả dãy phòng trọ ai đi qua cũng tò mò nhìn.

Hắn mê mẩn về xe từ hồi bắt đầu học trung học. Hắn có thể tán hàng giờ với đám bạn về những thương hiệu: Ferrari, Porsche, Bentley, Rolls-Royce hay Lamborghini…Chính vì vậy, sau khi thi trượt đại học, hắn xin vào làm ở tiệm bán vỏ xe. Rồi run rủi, hắn gặp quỷ và hắn có 4 vỏ xe hãng B.

Lượn lờ trên các diễn đàn, một hôm tình cờ hắn gặp một chủ xe Maybach S600 hỏi về chỗ bán vỏ và hỏi kinh nghiệm nên dùng vỏ hãng nào. Phải nói rằng, lúc đầu hắn không có ý lừa đảo, phải nói rằng khi xin 4 cái vỏ xe của quỷ, hắn cũng không có ý định xin để một ngày nào đó bán đi. Nhưng cuộc gặp tình cờ trên không gian mạng, làm hắn nảy ra ý định đó. Ông chủ Maybach bị hắn thuyết phục về tính ưu việt của hãng B.; và khi ông chủ xe phân vân vì tiệm hắn xa quá, hắn lập tức phán một câu mà cuộc "trade" thành công mỹ mãn: Tiệm có chế độ đặc biệt cho các chủ xe mua cả bộ 4 vỏ là sẽ cho nhân viên đến tận nơi phục vụ.

Hắn thuê một chiếc xe chở 4 cái vỏ và bộ đồ nghề thay vỏ thẳng tiến đến địa chỉ chủ xe cung cấp. Hắn luôn lo lắng mọi việc sẽ đổ bể khi chủ xe phát hiện ra 4 cái vỏ cũ. Nhưng hắn quá lo xa, chủ xe sau khi săm soi nhãn 4 cái vỏ xe, thốt lên tốt tốt rồi bỏ lên lầu. Ông ta chỉ quay xuống để thanh toán tiền và cảm ơn sự chu đáo của tiệm.

Nhảy 5 bước vào phòng trọ, đóng kín cửa lại. Hắn mở gói tiền ra ngồi đếm. Chưa bao giờ hắn có một món tiền lớn thế, món tiền bằng tiền công một năm hắn làm việc ở tiệm vỏ xe. Hắn thấy cuộc đời bắt đầu mở ra một hướng mới: Hắn không làm ở tiệm vỏ xe nữa, hắn sẽ đi tìm mua vỏ xe cũ, tân trang và mang đi bán.

Ngày hôm sau, hắn chạy xe dọc đường xa lộ để nghiên cứu thị trường. Hắn giật mình nhận ra rằng: cái ý tưởng của hắn hóa ra đã có người làm rồi. Dọc xa lộ, hắn bắt gặp nhiều tiệm tân trang vỏ xe cũ. Hắn tò mò đi vào một tiệm như thế. Ở đây, không chỉ đánh bóng bằng hóa chất, họ có đủ các thứ đồ nghề để tạo gai giả, xoi rãnh chống trượt, xoi tạo hoa lốp… Một cái vỏ đã vứt đi, không còn sử dụng được, sau các công đoạn tân trang này trở thành một cái vỏ mới nguyên, được bao kín trong lớp nylon có in nhãn của chính hãng.

Thằng kia, mày vào xin việc hả?

Dạ! - Bị hỏi bất ngờ, hắn lắp bắp. Gã đàn ông đang cầm xấp nhãn vỏ, chắc là chủ tiệm, tiến lại phía hắn, nhìn dò xét:

Ai chỉ mày tới đây?

Một anh đi bán vỏ bảo em cần tìm việc thì vào đây ạ!

Cuối buổi chiều đó, hắn thành nhân viên tiếp thị bán hàng của tiệm vỏ xe X. Hắn được một nhân viên khác của tiệm hướng dẫn cho một số nghiệp vụ để hành nghề. Công việc của hắn là ngày ngày chở các vỏ xe đã tân trang đi bán. Cứ chạy lòng vòng, thấy xe nào là kè sát tiếp thị. Phải nhìn mặt tài xế để ra bài, với các tài xế trẻ, mới vào nghề, nhân viên vỏ xe X sẽ đánh vào lòng tham: "Vỏ xe này, bọn em lấy trộm được nên bán rẻ một nửa giá" hoặc "Cái này là vỏ sơ cua của xe em, đang bí tiền phải bán! Anh trả bao nhiêu cũng được!"… Với đám tài xế lọc lõi vừa nhìn đã biết hàng giả thì chúng tiếp thị cách khác: "Mua đi anh, giá rẻ rề, về anh tính cho chủ theo vỏ mới". Đôi khi, trắng trợn hơn, đám vỏ xe gạ: "Thay luôn bộ vỏ đi, có mấy chục triệu, chủ xe sao biết được!".

Hắn hành nghề với tâm trạng bất an. Đôi khi, hắn thấy áy náy và lương tâm cắn rứt. Hắn chỉ tính tân trang vỏ xe cũ bán như vỏ mới, lừa mấy kẻ nhiều tiền. Những vỏ xe vẫn còn tốt, còn sử dụng được an toàn. Nhưng với bọn này, chúng tân trang các vỏ xe đã vứt đi, không còn sử dụng được… Rồi một sự kiện xảy ra, cuốn hắn dấn sâu vào cái nghề khốn nạn đó mà không còn thời gian nào để băn khoăn nghĩ ngợi nữa! Hôm đó, hắn đang chở vỏ xe chạy tìm mối trên đường Điện Biên Phủ thì một cánh tay trắng xanh, vươn ra từ cửa chiếc BMW màu đen ngoắc hắn lại.

Tao cần 50 cái vỏ cỡ này (người đàn ông chìa tờ giấy ra), giá 30% vỏ chính hãng. Nếu bọn mày có, 5 ngày nữa chở đến giao cho tao ở địa chỉ này nhận tiền. Tao còn mua nhiều lần!

Người đàn ông nói xong, chiếc BMW rồ máy, phóng đi.

Sau khi giao mối hàng cho người đàn ông đi xe BMW thành công, hắn sắm đồ nghề, thuê mặt bằng, mở một tiệm tân trang vỏ xe riêng. Hắn gặp tiếp vài mối hàng nữa, trong đó có một tay chạy vật tư cho công ty xe khách, một tay giám đốc công ty vận tải có mấy ngàn đầu xe. Hắn mở thêm 3-4 điểm tân trang mới… Hắn kiếm được tiền từ những cái vỏ xe vứt đi. Hắn giàu lên rất nhanh. Hắn mua được chiếc xe sang từng mơ ước. Rồi hắn mở một công ty kinh doanh vỏ xe, có trụ sở ngay mặt đường chính.

* * *

Mười năm sau, hắn đã là một ông chủ công ty chuyên kinh doanh các thương hiệu vỏ xe nổi tiếng và còn là chủ của một chuỗi khách sạn - nhà hàng. Hắn đã có 4 đứa con, mỗi đứa cách nhau 2 tuổi. Hắn đã giải tán các tiệm tân trang vỏ xe sau khi cưới vợ. Hắn không bao giờ nhắc đến với bất cứ ai về quá khứ bán vỏ xe tân trang của hắn.

Tháng năm, ngày thứ tư, cô em út nhà vợ tổ chức lên xe hoa ở một thành phố lớn. Hắn đang vướng việc với nhà thầu khách sạn nên đành để tài xế chở vợ và các con đi trước.

Quá trưa, hắn nhận được tin dữ qua điện thoại.

Hắn nhảy lên chiếc Ferrari phóng đi. Chiếc C. năm chỗ bị tai nạn ngay lưng đèo. Hắn đu vào sợi dây bên cứu hộ mới căng để đưa nạn nhân lên, lao xuống vực, nơi chiếc xe nằm bẹp gí, chỏng 4 bánh lên trời. Đập vào mắt hắn, cái vỏ xe trước của chiếc C. nổ tung, trơ ra cả lớp bố thép rách xác xơ và những cọng tanh đứt te tua. Nhìn qua, hắn nhận ra ngay đó là thứ vỏ được tân trang, bị cạo rãnh tạo gai sát lớp bố. Cái vỏ giống như hàng ngàn cái vỏ tân trang mà các tiệm của hắn đã bán ra trước đây. Cái vỏ đó đã phát nổ làm xe bay ra khỏi mặt đường, lăn xuống vực.

Ông chủ công ty vỏ xe phát điên ngay sau đám tang của vợ và 4 đứa con. Người nhà sau tất cả nỗ lực chạy chữa thất bại đành cho ông ta vào bệnh viện tâm thần. Người ta kể rằng ông chủ công ty vỏ xe thường trốn khỏi bệnh viện. Mỗi khi thoát được ra ngoài, ông lại đi tìm những chiếc ôtô. Đến chiếc nào ông cũng sờ sờ vào gai vỏ, vỗ bồm bộp vào hông vỏ và khi phát hiện ra đấy là một cái vỏ xe rởm tân trang, ông nằm ngay xuống trước xe, không cho tài xế chuyển bánh.

CÁC ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH

Truyện dự thi của ĐẶNG CHƯƠNG NGẠN

Tìm kiếm:✨

  • Chủ tiệm, Chiếc xe, Đại gia, Phát hiện, Maybach S600, Tổ chức, Maybach, Tài xế, Bmw, Đồ nghề, Ngày mai anh, Ferrari, Xe bay, KHÔNG LÀM, Cao su, Cần Thay, CHỤC TRIỆU, Bentley, SẼ CÓ, Anh, Bộ đồ nghề

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.