Header Ads

Header ADS

Báo Người Đưa Tin: Diễn biến mới về thông tin 'phát hiện MH370 rơi ở rừng rậm Campuchia'

Cuộc tìm kiếm MH370 đầu tiên ở rừng rậm Campuchia vừa được tiến hành. Không có chiếc máy bay nào được tìm thấy, nhưng các nhà thám hiểm đã phát hiện ra một điều khác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/dien-bien-moi-ve-thong-tin-phat-hien-mh370-roi-o-rung-ram-campuchia-a402410.html

Cuộc tìm kiếm đầu tiên ở Campuchia đã không có kết quả nào khả quan.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 đang trong hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8/3/2014 đã mất tích một cách bí ẩn cùng với 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn sau khi bay qua Ấn Độ Dương.

Mặc dù đã có hai cuộc tìm kiếm quy mô lớn ngoài khơi bờ biển phía tây Australia, chỉ có những mảnh vụn rải rác được tìm thấy bị trôi dạt vào một số bãi biển.

Nhưng một cuộc tìm kiếm mới đang được tiến hành sau khi một hình ảnh gần đây trên Google Maps khiến nhiều người tin rằng MH370 đã bị rơi xuống một khu rừng nhiệt đới ở Campuchia, theo Daily Star.

Ian Wilson, nhà sản xuất video người Anh, tin rằng ông đã tìm thấy chiếc máy bay bị mất tích ở khu vực miền núi gần Thủ đô Phnom Penh sau khi tìm thấy những bức ảnh về một chiếc máy bay dài 70m – rất giống với chiếc Boeing 777 mất tích của hãng hàng không Malaysia.

Một nhóm các nhà thám hiểm đã thực hiện cuộc tìm kiếm bằng trực thăng đầu tiên ở khu vực này với hy vọng sẽ nhận được số tiền thưởng 53 triệu bảng từ Chính phủ Malaysia.

Trong tuần này, Zorba Parer - một chuyên gia hàng không cùng với doanh nhân địa phương Nara Kang và nhà báo Michael Carr đã bỏ ra chi phí 3.000 bảng Anh để thuê một chiếc trực thăng và thực hiện chuyến vào rừng tìm kiếm MH370.

Tuy nhiên, nhóm tìm kiếm đã không tìm thấy chiếc máy bay nào trong khu vực với nguyên nhân được lý giải là do mây mù dày đặc hoặc tọa độ bị xác định sai. Dẫu vậy, họ đã phát hiện ra nhiều thứ khác.

Ông Parer - người từng làm việc cho NASA - cho biết: “Chúng tôi nhìn thấy rất nhiều khu rừng đã bị khai phá trái phép. Dù đã cố gắng tìm kiếm các mảnh vỡ máy bay rải rác nhưng rốt cuộc chúng tôi không phát hiện được điều gì”.

Vật thể dài 70m được nhiều người tin rằng là MH370 đang nằm ở rừng rậm Campuchia.

"Không có dấu vết của một chiếc máy bay hay bất kỳ bộ phận nào hiện hữu”, Parer nói thêm. “Tất cả những gì chúng tôi có thể nhìn thấy trên núi và trong công viên quốc gia là những dấu chân và dấu hiệu của săn bắn bất hợp pháp".

Parer và nhóm của ông là những người đầu tiên hoàn thành việc tìm kiếm bằng trực thăng tại địa điểm đang trở thành tâm điểm ở Campuchia. Họ cho biết đã từng cân nhắc việc đi bộ tìm kiếm nhưng nhận ra rằng khu rừng quá nguy hiểm.

Tuần này, Chính phủ Trung Quốc đã sử dụng công ty Space View để tập trung tìm kiếm máy bay bằng vệ tinh. Tuy nhiên, hãng quan sát này cho biết, không có dấu hiệu của bất kỳ chiếc máy bay nào.

Trước đó, chính quyền Malaysia tin rằng những lời cuối cùng mà họ được nghe từ phi công trên chiếc máy bay mất tích là "Chúc ngủ ngon Malaysia 370".

Tín hiệu từ máy bay cho thấy MH370 còn tiếp tục bay trong khoảng bảy giờ đồng hồ trước khi nhiên liệu cạn kiệt. Các chuyên gia đã tính toán vị trí máy bay gặp nạn rất có thể là ở khoảng cách 1.600km về phía tây vùng Perth của Australia.

Chỉ có ba mảnh vỡ được xác nhận là của MH370 đã được tìm thấy, tất cả đều nằm rải rác trên bờ biển phía tây Ấn Độ Dương, bao gồm phần cánh tà máy bay dài 2m.

Đã có nhiều giả thuyết khác nhau nói về số phận của chiếc máy bay xấu số, trong đó có ý kiến cho rằng phi công đã cố tình lái MH370 lao xuống biển.

Tìm kiếm:✨

  • MH370, Máy bay, Chiếc máy, Ian Wilson, Campuchia, Rừng rậm, Mất tích, Google maps, Khu rừng, Theo Daily Star, Phát hiện, Máy bay trực thăng, Hàng không, Rừng Nhiệt, Kuala lumpur, Nara Kang, Michael Carr, Kiếm Các, Thủ đô Phnom Penh, Nasa, Vi-đê-ô, Máy bay boeing, Thám hiểm

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.