Header Ads

Header ADS

Báo Kiến Thức: Xe Volvo 360c sẽ thay thế cho máy bay trong tương lai

Trái ngược với mục tiêu phát triển xe tự lái trong đô thị với các hãng xe khác, mẫu xe Volvo 360c concept lại nhắm tới việc đối đấu cùng các hãng hàng không ở mảng di chuyển cự ly ngắn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/lan-banh/xe-volvo-360c-se-thay-the-cho-may-bay-trong-tuong-lai-1112506.html

Hãng xe đến từ Gothenburg, Thụy Điển, cho biết, mẫu xe tự lái Volvo 360c chính là một khoang cabin hạng nhất, đưa hành khách nhanh chóng tới địa điểm mong muốn mà không cần phải mất thời gian ở khâu kiểm soát an ninh hay hàng giờ đồng hồ xếp hàng và chờ đợi trong không khí ồn ào, đông đúc khi lựa chọn những chuyến bay thương mại.

Đối với những người thường xuyên phải công tác bay đi bay lại bằng đường hàng không, hiển nhiên Volvo 360c là “âm thanh đến từ thiên đường”. Cụ thể, với mẫu xe concept tự lái mới này, hãng xe ôtô Volvo nhắm đến các chuyến bay nội địa có cự ly ngắn trong khoảng 300 km.

Đây chính là mảng kinh doanh sinh lời trên thị trường hiện nay, ví dụ như ở Mỹ, nền công nghiệp hàng không nội địa có giá trị lên tới hàng tỷ USD cùng lưu lượng hành khách sử dụng đạt hơn 740 triệu người mỗi năm.

Để tạo điểm mạnh cho mẫu xe tự lái của mình, Volvo lấy ví dụ các chuyến bay từ New York tới thủ phủ Washington DC, Houston đến Dallas và Los Angeles tới San Diego. Theo Volvo, tất cả những chuyến bay này khi tính cả thời gian di chuyển đến sân bay, kiểm soát an ninh và thời gian làm thủ tục cộng lại thì lâu hơn nhiều so với việc di chuyển bằng ôtô.

Việc lựa chọn đi bằng máy bay là để tránh mệt mỏi do lái ôtô trong một khoảng thời gian dài chính là lợi thế của Volvo 360c. Tuy nhiên, mẫu xe này không chỉ cạnh tranh với ngành hàng không, mà trong tầm nhìn tương lai của Volvo khi xe tự lái có thể giúp con người thăng bằng cán cân sự nghiệp – cuộc sống đồng thời thay đổi cách thức du lịch.

Khuyết thiếu ghế ngồi của người lái và khu vực điều khiển liên quan, nội thất bên trong Volvo 360c có thể tùy biến thành một khoang cabin để ngả lưng nghỉ ngơi, một văn phòng di động, hoặc một phòng khách đầy đủ phương tiện giải trí.

Tất nhiên, mẫu xe concept tự lái Volvo này sẽ hoạt động dựa trên năng lượng điện và dù rằng Volvo cũng chưa hé lộ thông tin về các thông số kỹ thuật nhưng hiển nhiên đây chính là một phương tiện di chuyển xa xỉ.

Đóng mác xuất xứ từ Volvo, 360c sở hữu những công nghệ tiên tiến để đảm bảo tốt về mặt an toàn. Công nghệ xe tự lái không bất ngờ xuất hiện chỉ sau một đêm mà nó sẽ cần thời gian để giới thiệu phổ biến đến công chúng. Điều này có nghĩa các phương tiện tự lái trong thời gian đầu sẽ sử dụng chung đường phố cùng người điều khiển mô tô hoặc đi bộ.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Volvo 360c hướng tới việc kết nối cùng người tham gia giao thông khác bằng âm thanh, ngoại vi, màu sắc và chuyển động để mô tả ý định của mình, từ đó giúp các phương tiện khác nắm bắt được hướng đi của xe và tránh những tai nạn không cần thiết.

Không những vậy, an toàn của hành khách bên trong cũng là một điểm quan trọng mà Volvo 360c chú ý tới bởi khả năng tùy biến như trên của xe ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn. Do vậy, trên mẫu xe concept này, hãng xe Thụy Điển đã phát triển một bộ chăn đặc biệt có tác dụng như một hệ thống đai an toàn 3 điểm tương tự như dây an toàn trên các ôtô thông thường, được thiết kế để cho việc nằm ngủ khi di chuyển.

Ngoài ra, với việc biến những khoảng thời gian di chuyển nhàm chán thành phút giây thư giãn trên cùng khả năng tùy biến, Volvo 360c sẽ giúp cho chủ sở hữu có thể thoải mái lựa chọn sống ở ngoại ô thành phố để tiết kiệm chi phí nhà đất mà không phải lo nghĩ đến áp lực khi di chuyển vào trung tâm mỗi sớm mai đi làm.

Video: Xe Volvo 360c sẽ thay thế cho máy bay trong tương lai.

Tâm Võ

Tìm kiếm:✨

  • Volvo, Concept, Di chuyển, Mẫu xe, Nội thất, Năng lượng điện, Phương tiện, Thông số kỹ thuật, Mỗi sớm mai, Từ Thiên Đường, Tâm Võ, Cabin, Từ New York, Công nghệ Tiên tiến, Ngả lưng, Thụy điển, San Diego, Biến thành, Vi-đê-ô, Túi khí, Cán cân, Bằng ôtô, Hãng hàng không

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.