Header Ads

Header ADS

Báo Kiến Thức: Khám phá 3 khu chợ đồ cổ nức tiếng thế giới

Không chỉ là một nét đẹp văn hóa của địa phương, những khu chợ đồ cổ này còn là điểm đến yêu thích của những người thích sưu tầm các mặt hàng cũ, hiếm thấy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/kham-pha-3-khu-cho-do-co-nuc-tieng-the-gioi-1113014.html

Bên cạnh cung điện Kremlin, quảng trường Đỏ… chợ đồ cổ Vernissage (hay Izmailovo) cũng là một điểm thu hút đông đảo du khách tới Nga. Ảnh: Overseas Attractions.

Nằm nổi bật giữa thủ đô Moscow, khu chợ này nổi tiếng với sản phẩm đồ cũ và đồ cổ. Ảnh: Baidu.

Khu chợ kéo dài suốt một con phố với đủ mọi mặt hàng. Ảnh: Baidu.

Hàng hóa được phân loại, bày biện trên các tấm bạt lớn, thuận tiện cho người mua xem và lựa chọn. Ảnh: Printest.

Mặt hàng thường thấy nhất ở chợ là trang sức, đồ ca khí, dao nĩa, cốc chén…Ảnh: Baidu.

Ngoài ra còn có cả sách cũ. Ảnh: Baidu.

Nếu may mắn, khách hàng còn có thể mua được những món đồ cổ giá trị như đồng hồ đeo tay của các thương hiệu nổi tiếng. Ảnh: Baidu.

Được du nhập từ những năm 1990, có khá nhiều chợ đồ cũ tại Nhật Bản. Trong đó phải kể đến chợ trời Mottainai. Ảnh: Wiki.

Chợ không tổ chức cố định tại một địa điểm cụ thể mà thường diễn ra vòng quanh Tokyo, vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần, từ 10h – 16h. Ảnh: Travel Japan.

Mặt hàng chủ yếu tại chợ trời Mottainai là quần áo thời trang cũ, cả hàng hiệu và hàng bình dân. Đôi khi bạn có thể tìm thấy sách, băng đĩa cũ. Ảnh: Match-jp.

Nằm ở quận Prawet thuộc phía Đông Nam của thủ đô Bangkok (Thái Lan), Talad Rot Fai (Chợ Ga tàu) là chợ đêm quen thuộc với giới săn đồ cổ từ bao năm nay. Ảnh: Fiditour.

Chợ được xem là “thiên đường” của những người ưa các món đồ phong cách vintage, retro, đồ đã qua sử dụng và thậm chí đồ quý, hiếm. Ảnh: Fiditour.

Rất nhiều gian hàng trên vỉa hè bày bán các món đồ cũ đã qua sử dụng, đa phần đều là đồ cổ nhiều năm trước. Ảnh: Fiditour.

Chợ hoạt động từ thứ năm đến chủ nhật hàng tuần, từ 17h đến nửa đêm. Ảnh: Fiditour.

Video: Khám phá 8 khu chợ nức tiếng thế giới. Nguồn: Youtube.

Hoàng Minh (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Khu Chợ, Đồ cổ, Fiditour, Baidu, Chợ trời Mottainai, Du khách, Gian hàng, Mặt hàng, Sách, Cung Điện Kremlin, Tìm thấy, Chủ Nhật hàng tuần, Wiki, Nhật Bản, Bày biện, Du nhập, Tokyo, Youtube, Vi-đê-ô, Sách cũ, Quảng trường đỏ

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.