Header Ads

Header ADS

Báo Khỏe Plus 24h: Đàn ông thời nay phải mang ít nhất 5 mặt nạ để sống

Trung bình đàn ông từ giã cuộc đời sớm hơn phụ nữ 7 năm. Đàn ông bị vợ đưa đơn ra tòa đòi ly hôn cũng nhiều gấp đôi phụ nữ. Những con số vô cùng bi đát cho đàn ông thế kỷ 21, thời đại 4.0.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tình yêu - Hôn nhân, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe Plus 24h, nguồn bài: http://khoeplus24h.vn/yeu-tam/dan-ong-thoi-nay-phai-mang-it-nhat-5-mat-na-de-song-797835.html

Trong thời đại 4.0 với một cái bấm nút thì đàn ông hay đàn bà cũng mạnh như nhau. Không những thế ở một số vị trí đòi hỏi sự khéo léo, duyên dáng thì các nhà tuyển dụng lại chuộng phái yếu hơn và tỷ lệ đàn ông mất việc luôn cao hơn phụ nữ.

Đàn ông ngày nay suốt ngày ngồi ôm máy tính cũng yếu đi nhiều. Thống kê cho biết tỷ lệ đàn ông bị các bệnh về tim phổi, ung thư, tiểu đường, mỡ máu cao hơn phụ nữ gấp 3 lần. Đàn ông điều khiển giao thông gây tai nạn cao hơn phụ nữ gấp 4 lần. Đàn ông gây gổ đánh nhau mất mạng hoặc đi tù cao hơn gấp 5 lần. Cứ 5 tù nhận nam mới có một tù nhân nữ. Số người nhiễm HIV, nghiện hút là nam giới cao hơn phụ nữ gấp 3 lần. Số người tự tử "thành công" cũng cao hơn phụ nữ đến 6 lần.

Đàn ông chưa bao giờ lại thảm đến thế. Ảnh minh họa

Cuối cùng là trung bình đàn ông từ giã cuộc đời sớm hơn phụ nữ 7 năm. Đàn ông bị vợ đưa đơn ra tòa đòi ly hôn cũng nhiều gấp đôi phụ nữ. Có thể thấy bước sang thế kỷ 21, bức tranh toàn cảnh về đàn ông chẳng sáng sủa gì. Thậm chí chất lượng tinh trùng cũng giảm đi đến 35% so với cách đây 50 năm.

Có thể nói, nhìn lại toàn bộ lịch sử loài người, chưa bao giờ làm đàn ông khó như bây giờ. Vai trò đơn giản của họ trong quá khứ đã qua. Trên sàn diễn cuộc đời ngày nay, một người đàn ông phải đóng tới 5 vai diễn.

Thứ nhất là bộ mặt của cấp dưới, bởi vì thế nào anh cũng có ít ra là một người ở trên anh, đó là “sếp” của anh. Với người này, anh luôn phải biết lắng nghe và phục tùng. Nghĩa là anh phải có bộ mặt dễ bảo. sẵn sàng thực thi mọi chỉ đạo của "sếp". Cho nên khi chồng trở về nhà, vợ đừng làm "sếp" nữa hãy là người bạn đời ngoan hiền.

Thứ hai là bộ mặt của cấp trên vì đàn ông nào chẳng có cấp dưới của mình. Bộ mặt này đòi hỏi họ phải lên gân lên cốt, nói phải đi đôi với làm. Về đến nhà, bỏ cái mặt nạ "thượng cấp" ra, họ mệt nhão cả người, họ rất cần bờ vai mềm mại của vợ để đủ tự tin đeo cái mặt nạ thứ ba trong vai ông chủ gia đình. Họ phải có ý kiến trước mọi vấn đề gây tranh cãi. Nếu không sẽ bị vợ cho là loại người ba phải.

Chưa hết, anh ta còn phải đeo tiếp bộ mặt thứ tư của ông bố nghiêm khắc. Khi mẹ đã chiều con rồi, người cha buộc phải làm mặt nghiêm nghị nếu để nó đòi gì được nấy sẽ thành đứa trẻ hư. Và thứ năm là bộ mặt bạn bè, sau một ngày làm việc mệt nhọc rủ nhau vào quán uống vài cốc bia. Anh ta lại phải có một bộ mặt khác với những bộ mặt nói trên để thân thiện với bạn bè. Nhiều khi ra khỏi quán, người mệt rã rời, về đến nhà chỉ muốn lăn ra ngủ. Thế nhưng mấy khi các bà vợ để yên.

Phân thân không được, đàn ông quá mệt rồi. Ảnh minh họa

Sau khi quan sát cuộc sống của người đàn ông hiện đại với 5 bộ mặt thay đổi liên tục trong một ngày, các nhà nghiên cứu nhận ra, đàn ông ngày nay tưởng là sướng nhất nhưng thực ra lại là khổ nhất từ khi loài người ra đời đến nay. Đàn ông không có sự nghiệp thì bị người đời coi thường nhưng trút cả gánh nặng gia đình cho vợ để chuyên tâm vào sự nghiệp thì vợ lại bảo là vô trách nhiệm với vợ con.

Vừa làm việc vừa nhìn đồng hồ để tan sở chạy vội về nhà nấu cơm, rửa bát, lau nhà, vợ lại bảo là không có chí tiến thủ. Thế là một vai gánh sự nghiệp, một vai gánh gia đình, cả hai vai đều nặng khiến anh ta quá tải. Trong khi phụ nữ nếu không có sự nghiệp mà đảm đang việc nhà thì ai bảo là ngu đần mà người ta cho là được, còn đàn ông thì không.

Cho nên đàn ông bây giờ không hiểu phải sống thế nào? Hăng say sự nghiệp quên cả gia đình thì lỗi thời rồi nhưng ở nhà nội trợ cho vợ đi làm, phụ nữ có thích không hay lại cho là quẩn quanh xó bếp? Liệu có hay không một gã đàn ông đi làm về lại nấu cơm, rửa bát, lau nhà, đêm giặt tã lót, quấy bột cho con rồi ru con ngủ mà sáng ra lại lao vào sự nghiệp với tất cả đam mê, vượt lên trên các đối thủ khác?

Mà giả sử có một đàn ông như thế chắc gì vợ đã hài lòng hay lại bảo: "Chồng chẳng lãng mạn gì cả, không bao giờ đọc cho vợ nghe được một bài thơ, hay mua đôi vé đưa vợ đi xem?".

Hóa ra dù anh làm "sếp" hay chỉ là "nhân viên quèn", gã đàn ông nào được vợ chấp nhận và vui vẻ đưa bờ vai mềm của nàng ra cho chồng dựa vào mát rượi thì đó là người đàn ông hạnh phúc nhất trên đời!

Theo Dân Việt

Tìm kiếm:✨

  • Đàn ông, Phụ nữ, Đàn bà, Một người, Nam giới, Vợ con, Ly hôn, Một ngày, Thì Không, Nhận ra, Anh, ĐI LÀM, Hai Vai, Hát ru, Phái mạnh

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.