Header Ads

Header ADS

Báo Thế Giới Trẻ: Bí quyết sống hạnh phúc của người đàn ông giàu có nhất hành tinh Jeff Bezos

Người đàn ông giàu nhất thế giới luôn tuân theo một thói quen quan trọng hằng ngày đó là rửa bát sau mỗi bữa tối để duy trì hoạnh phú gia đình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ, nguồn bài: http://thegioitre.vn/song-tre/bi-quyet-song-hanh-phuc-cua-nguoi-dan-ong-giau-co-nhat-hanh-tinh-jeff-bezos-57873.html

Jeff Bezos - người giàu nhất hành tinh (Ảnh: Internet)

Jeff Bezos là người sáng lập và CEO của gã khổng lồ Amazon , ông là đầu tiên có giá trị tài sản ròng vượt 100 tỷ USD từ sau khi nhà đồng sáng lập Microsoft chạm đến cột mốc khổng lồ này vào năm 1999. Với số tài sản khổng lồ Jeff Bezos đã vượt qua Bill Gate trở thành người giàu nhất thế giới.

Không chỉ là ông chủ lớn, Jeff còn được biết đến là người có những bí quyết thành công khác lạ trong sự nghiệp và những lời khuyên để có được cuộc sống hạnh phúc lâu bền rất độc đáo. Nhiều người cho rằng chắc ông phải làm việc rất chăm chỉ, thế nhưng thực tế là ông không phải con người của công việc. Phần lớn thời gian của ông là dành cho gia đình, học những thói quen thường ngày đơn giản xây dựng tổ ấm để có được nền tảng cho cuộc sống và công việc.

Ngủ đủ giấc và bắt đầu ngày mới với bữa sáng của gia đình

Jeff Bezos ý thứ được tầm quan trọng của giấc ngủ, ông luôn đi ngủ đúng giờ, thức dậy đúng giờ và không bao giờ cần phải có ai đó hoặc đồng hồ báo thức. Mỗi ngày của ông bắt đầu bằng bữa sáng đủ chất do chính vợ chuẩn bị. Vợ ông là bà MacKenzia Bezos, một tiểu thuyết gia nổi tiếng tiếng.

Điều quan trọng là để có nhiều thời gian cho gia đình, ông không bao giờ họp hành vào buổi sáng. Điều này cho thấy ông coi trọng gia đình, đồng thời không muốn bản thân quá căng thẳng vào thời điểm bắt đầu ngày mới. Ông sẽ chăm sóc con cái, đưa chúng đi học như những người bình thường.

Quy tắc hai chiếc bánh pizza

Thực tế thì Jeff rất ít khi tổ chức các cuộc hơn, đơn giản là vì ông không muốn tốn quá nhiều thời gian cho việc đó. Quan trọng là làm việc và hiệu quả, họp chỉ để giải quyết các vấn đề vướng mắc và tổng kết những gì cần thiết. Mỗi năm ông dành ra 6 tiếng để gặp gỡ các nhà đầu tư quan trọng của Amazon.

Trong mỗi cuộc họp, ông đều mua hai chiếc bánh pizza to, chia thành nhiều phần đủ cho tất cả mọi người. Ông không muốn biến cuộc họp thành một cuộc gặp quá nhiều quy tắc, mọi người giống như một gia đình, được trao đổi thoải mái, có đồ ăn, có thức uống bình thường.

Luôn rửa bát đĩa mỗi bữa tối

Mấy ai hình dung được rằng một ông chủ lớn của thế giới lại có thể dành thời gian cho việc rửa bát đĩa mỗi ngày. Ông nói: “Tôi tin rằng đó là việc hấp dẫn nhất mà tôi từng làm”. Đó là việc bình thường nhưng cần thiết với một người đàn ông của gia đình.

Có thể không tham gia nấu bữa ăn nhưng chắc chắn phải phụ giúp vợ mình vì từ những việc hằng ngày đó sẽ cho chúng ta một thói quen tốt, cũng có thêm thời gian bên gia đình, không ỷ lại và cũng không coi đó là việc của chỉ phụ nữ. Sự công bằng trong lối sống giúp thắt chặt tình cảm ông và gia đình nhiều hơn.

Dung Mai

Tìm kiếm:✨

  • Jeff Bezos, Amazon, CEO, Cuộc họp, Giàu nhất thế giới, Người sáng lập, Microsoft, Bữa sáng, Tiểu thuyết gia, Pizza, Bữa tối, Sáng lập, KHÔNG MUỐN, Cho Tất Cả, Bánh pizza, Thành công, Nhà Đồng, Dung Mai, Sự công bằng, Sống Hạnh Phúc, Internet, Ăn sáng, Đồng sáng lập, Thức uống

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.