Header Ads

Header ADS

Báo Đất Việt: Đại chiến bờ sông, báo cắn cổ cá sấu làm mồi ngon

Để có được những bức hình này, Brunskill đã bỏ ra cả tiếng đồng hồ theo dõi con báo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/khoa-hoc/the-gioi-dong-vat/dai-chien-bo-song-bao-can-co-ca-sau-lam-moi-ngon-3365519/

Báo là loài lớn thứ 3 trong họ nhà mèo sau sư tử và hổ, chúng được coi là một trong những kẻ đi ăn đáng sợ nhất trên hành tinh khi hội tụ cả sức mạnh, sự khéo léo lẫn thông minh.

Trong một lần đi dọc theo bờ sông Three Brothers (Rio Tres Irmaos) ở Pantanal của Brazil, nhiếp ảnh gia Chris Brunskill đã bắt gặp được cuộc chiến giữa hai chúa tể rừng xanh là báo và cá sấu.

Cuộc chiến kéo dài khoảng 20 phút và chiến thắng thuộc về loài báo dù cho cuộc chiến diễn ra ở bờ sông, địa bàn sinh sống của cá sấu. Rõ ràng, vì một lý do gì đó báo mới kiếm tới con mồi "khó nhằn" như cá sấu.

Để có được những bức hình này, Brunskill đã bỏ ra cả tiếng đồng hồ theo dõi con báo. Ngay sau khi công bố nhưng bứa ảnh đã khiến nhiều người rùng mình vì sự khốc liệt của tự nhiên.

Theo các nhà khoa học, những loài như sư tử, hổ hay báo có khả năng giết chết một con cá sấu trưởng thành. Nhưng tần suất xảy ra cuộc chiến với cá sấu của báo là nhiều hơn so với hai loài còn lại.

Tuy vậy, con mồi chủ yếu của báo vẫn là những loài động vật "nhẹ ký" hơn cá sấu.

Anh Minh (Theo Earthtouchnews)

Tìm kiếm:✨

  • Con cá sấu, Động vật, Con mồi, Trưởng thành, Nhiếp ảnh gia, Rùng mình, Sư tử, Cuộc chiến, Brazil, Sông Three Brothers, Nhà Mèo, Chris Brunskill, MỘT LẦN, Rừng xanh, Nhiếp ảnh, Hành tinh

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.