Header Ads

Header ADS

Báo Zing: Máy bay Vietnam Airlines hỏng điều hòa, khách phải chịu nóng hơn 1 giờ

Chuyến bay mang mã số VN 7814 của Vietnam Airlines từ Phú Quốc đến TP.HCM đã gặp sự cố hỏng điều hòa nhiệt độ, hành khách phải quạt tay một giờ đồng hồ khi chờ máy bay cất cánh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/may-bay-vietnam-airlines-hong-dieu-hoa-khach-phai-chiu-nong-hon-1-gio-post868081.html

Theo phản ánh của hành khách, chuyến bay VN 7814 của Vietnam Airlines cất cánh lúc 13h55 ngày 11/8, xuất phát từ Phú Quốc đi TP.HCM đã gặp sự cố hy hữu là hỏng điều hòa nhiệt độ. Loại máy bay được hãng khai thác trên đường bay này là Airbus A321.

Hành khách trên chuyến bay thuật lại, chuyến bay đã trễ hơn 1 giờ đồng hồ để khắc phục sự cố. Trong khi đó, hành khách không được di dời mà phải ngồi trên máy bay chịu đựng cái nóng oi bức. Phải tới 15h15, máy bay mới có thể cất cánh vì sự cố này.

Hành khách trên chuyến bay VN 7814 phải quạt tay trong hơn một tiếng đồng hồ máy bay khắc phục sự cố hỏng điều hòa. Ảnh: NVCC.

Trong khi điều hòa nhiệt độ hỏng, khoang máy bay quá nóng bức, hành khách buộc phải sử dụng tờ hướng dẫn an toàn trên máy bay cũng như các loại báo, tạp chí để quạt tay giải nhiệt.

Zing.vn đã gửi phán ánh tới đại diện Vietnam Airlines, nhưng chưa nhận được phản hồi từ hãng.

Hỏng điều hòa là sự cố khá hy hữu trong ngành hàng không, theo ghi nhận của Zing.vn, lần gần nhất hàng không Việt gặp sự cố này là vào năm 2016, cũng trên một chuyến bay của Vietnam Airlines.

Sự việc tương tự cũng xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu MH-605 của hãng hàng không Malaysia Airline, cất cánh từ thành phố Kuala Lumpur (Malaysia) tới Singapore vào ngày 7/11/2017. Nhiều du khách trên chuyến bay này đã phàn nàn với phi hành đoàn, rằng họ cảm thấy vô cùng nóng.

Theo lời kể của các hành khách, sau khi cất cánh, nhiệt độ trong máy bay thậm chí còn tiếp tục tăng cao hơn, khiến nhiều người không thoải mái, phải liên tục xin nước, sử dụng tạp chí, giấy hướng dẫn an toàn bay để quạt. Nhiệt kế trên máy bay khi đó hiển thị mức 35,2 độ C.

Ngô Minh

Tìm kiếm:✨

  • Máy bay, Chuyến bay, Hãng hàng không, Điều hòa, Phi hành đoàn, Vietnam airlines, Airbus A321, Phú Quốc, Máy lạnh, Máy bay Vietnam Airlines, Đến TP.HCM, Malaysia Airline, Gần nhất, Hướng dẫn, Kuala lumpur, Malaysia, Hàng không giá rẻ

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.