Header Ads

Header ADS

Báo Xe Đời Sống: Nướng bánh bằng ôtô, bạn đã thử chưa?

Chiếc ôtô đỗ trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời có thể biến thành một lò nướng bánh thực thụ, với mẻ bánh ra lò có chất lượng không hề thua kém.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đời sống, được chúng tôi tổng hợp từ báo Xe Đời Sống, nguồn bài: http://xedoisong.vn/nhip-song/nuong-banh-bang-oto-ban-da-thu-chua-26567.html

Nướng bánh quy trong ôtô là một thử nghiệm ít người nghĩ đến

Nếu xe bạn đỗ dưới trời nắng chỉ khoảng 20 phút, nhiệt độ trong khoang xe có thể tăng lên 50 độ C. Theo nghiên cứu của các trường đại học Mỹ và Canada, nhiệt độ trong khoang xe ảnh hưởng lớn tới sinh vật sống, kể cả con người.

Nhưng ở một khía cạnh khác, với những người thích khám phá những công năng không đúng theo quy luật thì nhiệt độ trong ôtô có thể trở thành chiếc lò nướng bánh cực kỳ thú vị.

Đoạn clip dưới đây đã cho thấy nhiệt độ từ ánh nắng mặt trời, xuyên qua kính chắn gió có thể nướng chín bánh! Nhưng thời gian để bánh chín cũng sẽ nhiều hơn, khoảng từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, vì chỉ có mặt trên của lớp bánh tiếp xúc với nhiệt lớn, lớp đáy của bánh nướng không được hoàn hảo cho lắm.

Clip nướng bánh bằng ôtô

Đoạn clip trên cũng là minh chứng rõ ràng nhất về sự nguy hiểm của khi để các đồ vật chịu nhiệt kém trong ôtô khi phải đỗ quá lâu dưới trời nắng to. Khi nhiệt độ ngoài trời 35 độ C thì chỉ cần 20 phút, ca-bin một chiếc xe nhỏ (không bật điều hòa) có thể đạt 50 độ C. Nếu thời gian là 40 phút, nhiệt độ ca-bin lên tới 65,5 độ C.

Đình Quý

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tìm kiếm:✨

  • Trời nắng, Nhiệt độ, Bằng ôtô, Ánh nắng mặt trời, Theo Nghe nhìn Việt Nam, Ô tô, Biến thành, Bánh nướng, Bánh quy, Video clip, Ra lò, Điều hòa, Canada, Bánh dẻo, Kính chắn gió, Ánh nắng, Sinh vật

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.