Header Ads

Header ADS

Báo Người Đưa Tin: Vì sao kẻ giết người yêu trong tiệm thuốc tây được giảm án?

Bị người yêu đòi chia tay, Thái đón xe từ quê vào TP.HCM để hàn gắn tình cảm nhưng không được đồng ý. Tức giận, Thái ra tay giết người yêu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: http://nguoiduatin.vn/vi-sao-ke-giet-nguoi-yeu-trong-tiem-thuoc-tay-duoc-giam-an-a381120.html

Ngày 8/8, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Thái (SN 1987, quê tỉnh Quảng Ngãi) về tội Giết người.

Trước đó, hồi tháng 8/2017, Thái bị TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt mức án chung thân. Sau bản án, Thái kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Được hưởng thêm các tình tiết giảm nhẹ, bị cáo Thái được giảm án.

Bản án sơ thẩm nêu, Thái và chị Nguyễn Thị Kim N. có quan hệ tình cảm khi cả hai còn ở quê. Đến tháng 2/2016, chị N. vào TP.HCM làm việc và ở cùng em trai tại quận 12, TP.HCM. Sau đó, chị N. xin làm nhân viên bán thuốc cho một tiệm thuốc tây tại quận 12.

Ngày 19/5/2016, chị N. nhắn tin chia tay với Thái. Không đồng ý chia tay, Thái đón xe vào TP.HCM để hàn gắn tình cảm, nếu không được sẽ sát hại bạn gái, rồi tự sát.

Khoảng 11h ngày 21/5/2016, Thái đi mua một con dao, một chai thuốc diệt cỏ, rồi đón xe vào TP.HCM để gặp chị N..

Đến 12h30 ngày 22/5/2016, Thái đến tiệm thuốc tây Thiên An, nơi chị N. làm việc. Lúc này, chị N. đang nằm dưới sàn nhà và sử dụng điện thoại. Thái hỏi chị N. lý do chia tay với mình nhưng chị N. im lặng không trả lời.

Thái đến giật điện thoại của bạn gái ném xuống đất. Chị N. ngồi dậy liền bị Thái đánh ngã xuống nền nhà. Bất ngờ, sợ hãi, chị N. chỉ biết ngồi khóc.

Sau đó, chị N. đi vào nhà vệ sinh thì Thái cũng đi theo, rồi đóng cửa lại. Thái đe dọa sẽ giết chết chị N. rồi tự tử nếu chị không chịu hàn gắn tình cảm. Tuy nhiên, chị N. không đồng ý và thách thức Thái. Thái liền đánh chị N. rồi chạy ra ngoài. Thái lấy chai thuốc diệt cỏ quay trở lại phòng vệ sinh ép nạn nhân uống nhưng chị N. vùng vẫy.

Thái liền uống một phần chai thuốc diệt cỏ, rồi đè chị N. xuống nền gạch, ép nạn nhân uống. Thái dùng tay bóp cổ chị N. đến bất tỉnh.

Lúc này, Thái ngấm thuốc nên bất tỉnh. Đến 15h30 ngày 22/5/2016, Thái tỉnh dậy thì thấy chị N. đã chết. Thái ra đóng cửa tiệm thuốc, rồi vào nhà vệ sinh uống phần thuốc diệt cỏ còn lại. Thái quay qua quầy thuốc nằm thì nôn ói và ngất xỉu.

Khoảng 3 giờ đồng hồ sau, Thái tỉnh dậy thì thấy chị N. đã chết nên hoảng sợ. Thái treo cổ, chích điện vào người để tự tử nhưng không chết. Sợ bị phát hiện, Thái bỏ trốn.

Đến khoảng 18h15 cùng ngày, em trai chị N. đi làm về thì thấy cửa tiệm thuốc đóng, trong nhà không bật đèn nên sinh nghi. Sau đó, em trai chị N. nhờ người đến mở cửa để vào tiệm thuốc thì phát hiện chị gái đã chết nên trình báo cơ quan công an.

Sau khi gây án, Thái bỏ trốn nhiều nơi. Đến tháng 11/2016, Thái ra cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Thái thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn hối hận và xin pháp luật khoan hồng, giảm án cho mình.

HĐXX sau khi nghị án đã nhận định hành vi của Thái là nguy hiểm cho xã hội. Tuy nhiên, xét thấy tại phiên tòa phúc thẩm, Thái có tình tiết giảm nhẹ hình phạt mới là đã tác động gia đình bồi thường cho gia đình nạn nhân 30 triệu đồng.

Đồng thời, HĐXX cũng xem xét cho Thái về hoàn cảnh gia đình như mẹ bị tâm thần nhẹ, Thái từ nhỏ không có cha nên thiếu sự giáo dục, định hướng dẫn đến suy nghĩ lệch lạc về tình cảm… để cân nhắc giảm cho Thái một phần hình phạt.

Sau khi cân nhắc, HĐXX quyết định tuyên giảm hình phạt cho Thái từ chung thân xuống còn 20 năm tù về tội Giết người.

Công Thư

Tìm kiếm:✨

  • Chị N., Trình báo, Trước đó, Bạn gái, Hình sự, Thuốc diệt cỏ, Phạm tội, Bị cáo, Đồng ý, Tội Giết người, Nguyễn Thị Kim N., Tiệm thuốc Tây, Tòa án nhân dân, Án sơ thẩm, Công Thư, Tại TP.HCM, Mức án, Kháng nghị

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.