Header Ads

Header ADS

Báo Người Tiêu Dùng: Mỹ: Xả súng kinh hoàng ở Chicago, 5 người chết, nhiều bị thương

Hôm 6/8, cảnh sát Mỹ công bố con số khó tin trong các ngày xả súng kinh hoàng: 44 người bị bắn, trong đó có 5 người chết, nhiều người khác bị thương. Theo CNN, bắt đầu từ 1h30 sáng 5/8 (giờ Washington), trong 14 tiếng đồng hồ xả súng liên tiếp ở Chicago, thủ phủ bang Illinois, có tới 30 người bị bắn và 2 người chết trong 10 vụ xả súng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Tiêu Dùng, nguồn bài: http://nguoitieudung.com.vn/my-xa-sung-kinh-hoang-o-chicago-5-nguoi-chet-nhieu-bi-thuong-d69190.html

"Thành phố Chicago vừa trải qua một đêm bạo lực" - ông Fred Waller, Trưởng Phòng Cảnh sát Tuần tra của thành phố, cho biết - "Một số trường hợp bị nhắm tới và liên quan đến xung đột băng đảng".

Theo ông Waller, tại một vụ, ít nhất các tay giang hồ đã xả súng vào một bữa tiệc đông người trên phố. Những nạn nhân bị thương bao gồm người trẻ nhất 11 tuổi và già nhất là 61.

Trong ngày thứ Bảy 4/8, xảy ra 15 vụ xả súng, 1 người chết. Trước đó, ngày thứ Sáu 3/8, xảy ra 6 vụ xả súng nhưng rất may mắn, không có ai thiệt mạng. Ngày Chủ nhật, các vụ nổ súng xảy ra từ khoảng giữa đêm đến 14h chiều, 2 người chết.

Cảnh sát Mỹ điều tra các vụ xả súng tại Chicago (Ảnh: Getty)

Đây là một con số kỷ lục trong bối cảnh ở Mỹ đang nổ ra tranh cãi gay gắt xung quanh việc siết chặt kiểm soát súng đạn. Nhiều cuộc biểu tình đã xảy ra trên khắp nước Mỹ kêu gọi chính phủ hãy thắt chặt việc kiểm soát súng.

Cũng theo CNN, thủ phủ Chicago có tỷ lệ giết người và các vụ nổ súng cao trong một thập niên trước. Các chuyên gia cho rằng tội phạm có xu hướng gia tăng trong những tháng mùa Hè nóng nực. Hôm 25/6 vừa qua, ít nhất 21 người bị bắn tại thành phố này, trong đó có 2 nạn nhân thiệt mạng.

Sau các vụ xả súng kinh hoàng này, tình hình an ninh tại Chicago đã được siết chặt trong bối cảnh nhiều cư dân địa phương muốn xuống đường biểu tình chống việc súng đạn được bán dễ dàng khắp trên toàn nước Mỹ.

Thủy Tiên

(Dịch từ CNN)

Tìm kiếm:✨

  • Chicago, Fred Waller, Súng đạn, Bang Illinois, Cho biết, Có 2, Nổ súng, Hôm 25/6, Cảnh sát, Người chết, Băng đảng, Giết người, Nước Mỹ, Xung đột, Cảnh sát Mỹ, Cnn, Mỹ, Mỹ Đang, Thủy Tiên, Tiểu bang, Trùm băng đảng, Người biểu tình, Súng

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.