Header Ads

Header ADS

Tự tháo mắt dây đồng hồ đơn giản ngay tại nhà

Với những mẫu đồng hồ dây da hay nhựa thì việc điều chỉnh độ dài của dây đeo vừa với cổ tay thật dễ dàng. Tuy nhiên với các loại đồng hồ dây kim loại thì khác. Việc tự tháo mắt dây đồng hồ cũng cần có bí quyết để chúng trông thật thẩm mỹ và chính xác.

Đồng hồ dây kim loại thường có phần dây đeo chia làm hai loại chính: đó là chỉnh chốt không cần cắt mắt và bắt buộc phải cắt mắt. Loại đồng hồ có chốt điều chỉnh, bạn chỉ cần dùng vật nhọn để mở chốt theo chiều mũi tên đi lên. Tùy vào kích thước cổ tay mà điều chỉnh cho thật vừa vặn. Với những chia sẻ dưới đây, bạn sẽ tự tháo mắt dây đồng hồ kim loại một cách dễ dàng ngay tại nhà.

[caption id="attachment_1953" align="alignnone" width="800"]thao-mat-day-dong-ho-1 Việc tự tháo mắt dây đồng hồ cũng cần có bí quyết để chúng trông thật thẩm mỹ và chính xác.[/caption]

Bước 1: Đeo thử đồng hồ để đo dây đeo vừa với kích thước cổ tay


Đồng hồ dây kim loại thường đeo rộng một chút so với cổ tay để tạo sự thoải mái. Nếu dây đeo đồng hồ quá rộng, bạn cần tháo bớt mắt đồng hồ. Còn dây đeo quá chật, bạn phải mua thêm mắt mới để nối vào.

Bước 2: Đo kích thước dây đeo với cổ tay để xách định số mắt đồng hồ cần bỏ bớt


Hãy ướm thử đồng hồ và cổ tay. Sau đó ước chừng phải cắt bao nhiêu mắt đồng hồ. Hầu hết các mẫu đồng hồ bán trên thị trường đều có phần dây đeo rộng rãi để người đeo dễ điều chính. Nếu cổ tay bạn quá nhỏ, bạn phải cắt nhiều mắt hơn. Chú ý để mặt đồng hồ nằm giữa cổ tay và cắt mắt hai bên dây để không bị lệch. Nhớ đánh dấu vị trí cần cắt để tránh bị nhầm lẫn.

Bước 3: Chuẩn bị công cụ để tháo mắt


Một số dụng cụ bạn cần chuẩn bị để tự tháo mắt dây đồng hồ, đó là: 2 chốt đẩy, một chiếc kìm mũi nhỏ, một chiếc búa nhỏ.

[caption id="attachment_1954" align="alignnone" width="500"] Đồng hồ dây kim loại thường đeo rộng một chút so với cổ tay để tạo sự thoải mái.[/caption]

Bước 4: Bạn để chiếc đồng hồ lên một mặt phẳng nơi có đủ ánh sáng


Xem lại dây đồng hồ có tất cả bao nhiêu mắt cần cắt. Tìm mối ghim mắt dây để bắt đầu tháo bỏ.

Bước 5: Hãy bắt đầu lấy chốt mắt


Sử dụng đầu nhọn của chốt đẩy để đẩy mấu chốt liên kết cần lấy. Có thể dùng búa gõ nhẹ cho nó ra khi hoàn tất thì một đoạn chốt dây sẽ nhô ra. Tiếp tục dùng kìm lấy chốt ra khỏi dây, giữ chặt đầu dây và lây chốt một cách nhẹ nhàng.

Bước 6: Gắn lại phần đầu dây đã được gỡ bỏ


Đặt chốt vào 2 lỗ ở dây rồi dùng búa đập nhẹ cho chốt đi vào. Vậy là quá trình tự tháo mắt dây đồng hồ đeo tay đã xong. Bạn chỉ cần đeo lại trên cổ tay xem đã vừa vặn như ý muốn hay chưa.

Phần mắt thừa bạn nên giữ lại để phòng trường hợp tay bạn to ra hay mắt đồng hồ bị hỏng cần thay thế. Ngoài ra, kiểm tra lại các chốt khóa móc được liên kết thật chắc chắn để không bị bung ra.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.