Header Ads

Header ADS

Điểm danh các loại dây đồng hồ đeo tay phổ biến

Dây đồng hồ là phụ kiện tạo nên nét đẹp thẩm mỹ cũng như giá trị cho chiếc đồng hồ đeo tay. Đi cùng với mẫu đồng hồ sang trọng, hiện đại hay trẻ trung, cá tính là những loại dây đồng hồ đeo tay tương ứng. Dây đeo đồng hồ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Mỗi chất liệu đều mang những nét đặc trưng và vẻ đẹp riêng. Tùy vào sở thích mà bạn chọn lựa loại dây đồng hồ đeo tay phù hợp. Dưới đây là những loại dây đồng hồ đeo tay phổ biến hiện nay:

1. Dây kim loại


Loại dây đồng hồ đeo tay bằng kim loại thường được dùng cho những dòng đồng hồ cao cấp. Có thể kể đến các chất liệu sang trọng, cao cấp như thép không gỉ, vàng, vàng hồng, vàng thau, bạc, thép không gỉ, dây kim loại nạm đá quý,... Với giá thành thấp hơn, bạn sẽ có những lựa chọn chất liệu dây bình dân như sắt, thép bình thường,...

Ưu điểm: Các chất liệu dây cao cấp sẽ có độ bền cao, sáng bóng, không bị gỉ sét.

Khuyết điểm: Chất liệu kim loại thường nặng nên khi đeo các loại dây đồng hồ kim loại bạn sẽ có cảm giác nặng tay. Việc thu dây đồng hồ kim loại để vừa tay cũng khó hơn. Bạn cần đem ra tiệm để cắt ngắn dây. Ngoài ra, các loại dây đồng hồ đeo tay kim loại sau một thời gian sử dụng sẽ mất đi độ sáng bóng. Bụi bẩn, mồ hôi dễ bám vào các rãnh dây đeo nên bạn cần vệ sinh thật sạch sẽ.

[caption id="attachment_1942" align="alignnone" width="720"]day-kim-loai Loại dây đồng hồ đeo tay bằng kim loại thường được dùng cho những dòng đồng hồ cao cấp.[/caption]

2. Dây da


Đồng hồ dây da thường mang phong cách cổ điển. Hai màu dây đeo đồng hồ dây da được ưa chuộng là nâu và đen. Ngoài ra còn có nhiều màu sắc trẻ trung, hiện đại như đỏ, xanh, vàng,... Các loại dây da cao cấp như da cá sấu thường có bề mặt mịn màng, tạo cảm giác thoải mái cho đôi tay. Còn các loại dây da bình dân như smili giả da có độ bền thấp và cũng kém sang hơn.

Ưu điểm: Dây đồng hồ đeo tay bằng da khá nhẹ, bền bỉ. Việc thay đổi dây đeo hay cắt ngắn để vừa với cổ tay dễ dàng.

Khuyết điểm: Chất lượng dây da dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Sau một thời gian đeo, dây da dễ bị xỉn màu, đường chỉ khâu dễ bị đứt. Lúc này bạn cần đem đi bảo hành, may lại các đường chỉ hay dùng dầu bóng để đánh bóng dây da.

[caption id="attachment_1941" align="alignnone" width="600"]day-da Đồng hồ dây da thường mang phong cách cổ điển.[/caption]

3. Dây cao su


Dây đồng hồ đeo tay bằng cao su thường dùng cho phong cách thể thao, cá tính. Hai l;oại vật liệu chính đó là cao su thiên nhiên và silicone, một số loại polyme khác cũng được dùng nhưng rất ít.

Ưu điểm: Dây cao su bền, có khả năng chống sốc, chống thấm nước tốt. Vì vậy mà chúng được dùng phổ biến cho các hoạt động thể thao như đồng hồ thợ lặn,...

Khuyết điểm: Khó thay thế hay cắt ngắn dây khi muốn đeo vừa tay. Loại đồng hồ dây cao su chỉ thích hợp với các hoạt động thể thao, không phù hợp với các sự kiện sang trọng. Các loại đồng hồ bình dân có chất lượng kém sẽ không tốt cho sức khỏe của người dùng và dễ hư hỏng, đứt gãy.

4. Dây vải


Có hai loại dây vải, đó là dây dù được bện thành dây, dây đeo vải dạng khăn được buộc lại. Đa phần các loại dây vải mang phong cách cá tính. Bạn có thể kết hợp nhiều mẫu dây đeo màu sắc với khác nhau.

Ưu điểm: Đa dạng màu sắc thời trang, độ bền cao do được làm từ sợi cotton cao cấp. Các loại khăn vải cotton, tơ lụa mang cảm giác thanh thoát, nhẹ nhàng khi đeo.

Khuyết điểm: Dây vải dễ hút nước và lâu khô. Vì vậy mà chúng không thích hợp để đeo khi chơi thể thao. Sau thời gian sử dụng, dây vải dễ bị biến màu, độ bền bị giảm và mất đi tính thẩm mỹ. Hơn nữa việc vệ sinh cho dây vải cũng gặp nhiều khó khăn.

Xem thêm các bài viết về dây đồng hồ đeo tay

Thay dây đồng hồ cần lưu ý những gì?
Mẹo bảo quản dây da đồng hồ đeo tay như mới
Chia sẻ cách bảo quản đồng hồ dây kim loại đơn giản

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.