Header Ads

Header ADS

Bí quyết phân biệt đồng hồ DW thật giả đơn giản

Đồng hồ Daniel Wellington (gọi tắt là DW) được thành lập vào năm 2011 bởi Filip Tysander. Thiết kế của đồng hồ tối giản, nổi bật với mặt kính đồng hồ tròn trịa và không quá nhiều tính năng. Đặc biệt chúng có thể thay đổi linh hoạt bởi nhiều kiểu dây vải Nato đầy màu sắc hay dây da thanh lịch.

Từ khi xuất hiện đến nay, đồng hồ Daniel Wellington đã trở thành biểu tượng thời trang thanh lịch, hiện đại phù hợp với nhiều đối tượng. Vì vậy mà ngày càng có nhiều phiên bản nhái xuất hiện. Để phân biệt đồng hồ DW chính hãng thật giả bạn cần “bỏ túi” ngay những bí quyết vô cùng hiệu quả sau đây:

Hộp đồng hồ Daniel Wellington

Dựa vào hộp đồng hồ là cách đầu tiên để bạn phân biệt đồng hồ DW thật giả. Hầu hết các loại hộp đồng hồ Daniel Wellington chính hãng bằng da, bên trong có túi hướng dẫn, dụng cụ thay dây và thẻ bảo hành 2 năm trên toàn cầu. Còn hàng giả sẽ không có đầy đủ phụ kiện hay chỉ đơn thuần là hộp bìa cứng.

Hiện tại hộp đồng hồ DW mới được thiết kế phần nắp dính liền, mặt trên nắp có màu nâu. Nếu bạn mua đồng hồ có hộp cũ với nắp tách rời, màu trắng sữa thì có khả năng là hàng nhái.

[caption id="attachment_1554" align="alignnone" width="700"]phan-biet-dong-ho-DW-1 Dựa vào hộp đồng hồ là cách đầu tiên để bạn phân biệt đồng hồ DW thật giả.[/caption]

Tem đồng hồ

Mỗi chiếc đồng hồ DW chính hãng sẽ có tem với mã và tên đồng hồ đi kèm. Con tem này thường dán sau mặt đồng hồ Đây là dấu hiệu chính xác để bạn phân biệt đồng hồ DW chính hãng và hàng nhái. Chẳng hạn tem Classic Sheffield sẽ đi kèm với đồng hồ DW dây da màu đen, tem Canterbury đi với đồng hồ dây NATO xanh đỏ trắng, tem Bristol đi với đồng hồ dây da nâu.

Độ mỏng của đồng hồ

Các loại đồng hồ DW chính hãng có độ dày 6mm. Còn các loại hàng nhái khi sản xuất khó đạt được kích thước như vậy. Bạn có thể dựa vào chi tiết này để phân biệt đồng hồ DW thật giả.

[caption id="attachment_1555" align="alignnone" width="700"]phan-biet-dong-ho-DW-2 Các loại đồng hồ DW chính hãng có độ dày 6mm.[/caption]

Mặt và dây da của đồng hồ

Mặt đồng hồ DW thường mạ vàng hồng, còn dây đeo bằng da bê Italia. Các loại dây giả da chắc chắn là hàng nhái. Ngoài ra, chữ GENUINE LEATHER trên phần dây da của đồng hồ thật có kích thước nhỏ gọn, sắc nét. Còn chữ trên đồng hồ nhái khá lớn và không sắc nét.

Các lỗ bấm trên dây da

Hầu hết các lỗ bấm trên dây da đồng hồ thật có hình vuông, còn đồng hồ fake có hình tròn. Tuy nhiên, điều này chỉ mang tính chất tham khảo. Trong thực tế, lỗ bấm trên một số mẫu dây da khác, kể cả dây cá sấu nam, Classic York (Rose Gold: 0111DW, Silver: 0211DW) đều có hình tròn.

Logo DW trên mặt đồng h

Khi bạn để ý quan sát, sẽ nhận ra sự khác biệt giữa logo DW trên mặt đồng hồ. Đồng hồ chính hãng có logo được in gần sát nhau, chữ D trong DW được in ngược. Kích cỡ của logo đồng hồ thật cũng đồng nhất, kích thước bằng nhau. Còn đồng hồ giả có logo được in ở xa nhau hoặc dính vào nhau.

[caption id="attachment_1556" align="alignnone" width="700"]phan-biet-dong-ho-DW-3 Đồng hồ chính hãng có logo được in gần sát nhau, chữ D trong DW được in ngược.[/caption]

Logo DW khắc lên khóa dây đồng hồ

Logo DW trên khóa dây của đồng hồ chính hãng được khắc chìm, sắc nét, nhỏ gọn. Còn hàng nhái chữ in thô, không được sắc nét.

Mặt sau của đồng hồ

Mặt sau đồng hồ chính hãng gồm 2 vòng tròn lồng vào nhau, giữa là tên và logo. Chữ được khắc chìm, sắc nét. Còn chữ trên đồng hồ nhái thường được in, nhìn thô và không sắc nét.

Ngoài ra đồng hồ DW còn có phiên bản khác là mặt sau có 4 con ốc cố định ở 4 góc, đồng hồ giả không có chi tiết này.

Chốt gắn dây đồng hồ

Với đồng hồ DW chính hãng, phần chốt gắn dây có lỗ xỏ kim. Chi tiết này giúp bạn dễ dàng tháo và thay dây mới vào. Còn đồng hồ DW thì không có.

Một số kinh nghiệm khi mua sắm giúp bạn chọn được loại đồng hồ đeo tay chính hãng, chất lượng, giá phải chăng sau đây:

Hướng dẫn cách phân biệt đồng hồ chính hãng và fake

Mách bạn cách phân biệt đồng hồ thật giả

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.